હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

વૃદ્ધાવસ્થામાં પણ હાડકાં મજબૂત રહેશે, આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો

07:00 AM Nov 10, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

ઉંમર વધવાની સાથે હાડકાં નબળાં થવા લાગે છે. જેના કારણે તેમને લગતી અનેક સમસ્યાઓ વધી જાય છે. ખાસ કરીને 50 વર્ષ પછી હાડકાની સમસ્યાઓ સૌથી સામાન્ય છે. આ ઉંમર સુધીમાં, હાડકાંમાંથી કેલ્શિયમ નોંધપાત્ર રીતે ઘટે છે, જેના કારણે તેમની હાડકાની ઘનતા ઓછી થવા લાગે છે. જેના કારણે ઓસ્ટીયોપોરોસીસ, ફ્રેક્ચર અને સાંધાનો દુખાવો વધી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, વૃદ્ધાવસ્થામાં હાડકાંને મજબૂત અને સ્વસ્થ રાખવા જરૂરી છે. વાસ્તવમાં, કેલ્શિયમ હાડકાંને મજબૂત રાખવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે, જે ખાદ્ય પદાર્થોમાંથી મળે છે. આવી સ્થિતિમાં કેલ્શિયમથી ભરપૂર આહાર આજથી જ શરૂ કરી દેવો જોઈએ.

Advertisement

ચીઝઃ નેશનલ ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ હેલ્થ અનુસાર, ચીઝમાં ઉચ્ચ કેલ્શિયમ અને પ્રોટીન હોય છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદરૂપ છે. ડૉક્ટરની સલાહ લીધા પછી વ્યક્તિએ દરરોજ 50 ગ્રામ પનીર ખાવું જોઈએ. તેમાં ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો મળી આવે છે.

બદામ અને બીજ: બદામ અને બીજમાં કેલ્શિયમ પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સિવાય તેમાં મેગ્નેશિયમ અને ફોસ્ફરસ પણ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે હાડકાંને મજબૂત રાખવામાં મદદરૂપ છે. તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરો.

Advertisement

લીલા શાકભાજી: કેલ્શિયમ અને વિટામિન બંને હાડકાંને મજબૂત કરવામાં ઉપયોગી છે. આ માટે તમે તમારા આહારમાં લીલા શાકભાજી જેમ કે પાલક અને બ્રોકોલીનો સમાવેશ કરી શકો છો. આ હાડકાંની ઘનતા જાળવી રાખે છે અને તેમને મજબૂત બનાવે છે.

Advertisement
Tags :
Aajna SamacharAgingBonesBreaking News GujaratidietGujarati AkhbarGujarati HeadlinesGujarati newsGujarati News ChannelGujarati NewspaperGujarati ReportGujarati samacharLatest News Gujaratilocal newsLocal SamacharLokpriya SamacharMajor NEWSMota BanavNews ArticleNews BlogNews in GujaratiNews LiveNews UpdatesPopular NewsSamachar ArticleSamachar BlogSamachar LiveSamachar SamacharStrongTaja Samacharviral news
Advertisement
Next Article