ખાસ પ્રસંગ માટે બનાવો ડ્રાયફ્ટ લાડુ, જાણો રેસીપી
તહેવાર ખુશીઓ અને મીઠાશથી ભરેલો હોય છે. જો તમે આ ખાસ પ્રસંગે ઘરે કંઈક સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગતા હો, તો ડ્રાયફ્રૂટ લાડુ એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
• સામગ્રી
બદામ: ૧ કપ
કાજુ: ૧ કપ
પિસ્તા: ૧/૨ કપ
અખરોટ: ૧/૨ કપ
ખજૂર: ૧ કપ
કિસમિસ: ૧/૨ કપ
નારિયેળ પાવડર: ૧/૨ કપ
ઘી: ૨ ચમચી
• ડ્રાય ફ્રૂટ લાડુ બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ, બદામ, કાજુ, પિસ્તા અને અખરોટને હળવા હાથે શેકી લો. આનાથી તેમનો સ્વાદ વધુ સુધરે છે. ભાગ 1 ખજૂર અને કિસમિસ તૈયાર કરો, ખજૂરને નાના ટુકડામાં કાપો અને કિસમિસને સારી રીતે ધોઈ લો. શેકેલા ડ્રાયફ્રૂટને મિક્સરમાં બારીક પીસી લો. આ પછી, ખજૂર અને કિસમિસને મિક્સરમાં નાખો અને ઘટ્ટ મિશ્રણ તૈયાર કરો. એક કડાઈમાં થોડું ઘી ગરમ કરો, આ મિશ્રણ ઉમેરો અને ધીમા તાપે ૨-૩ મિનિટ સુધી હલાવો. પેનમાં નાળિયેર પાવડર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો. જ્યારે તે ઠંડુ થાય, ત્યારે તમારા હાથ વડે મિશ્રણને નાના લાડુનો આકાર આપો. મિશ્રણ ચીકણું હોવાથી તમારા માટે લાડુનો આકાર આપવો સરળ રહેશે. ડ્રાયફ્રુટ લાડુ તૈયાર છે. તેમને હવાચુસ્ત પાત્રમાં સંગ્રહિત કરો.
• સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક
ડ્રાયફ્રૂટ લાડુ પ્રોટીન, ફાઇબર અને વિટામિનથી ભરપૂર હોય છે. તે ફક્ત તમારી ઉર્જા જ નહીં, પણ શિયાળામાં શરીરને ગરમ પણ રાખે છે. ખજૂર અને કિસમિસ શરીરને કુદરતી મીઠાશની સાથે આયર્ન અને પોટેશિયમ પણ પ્રદાન કરે છે.