મહેમાનોના ભોજન માટે બનાવો સ્વાદિષ્ટ પાલક પનીર, જાણો રેસીપી
પાલક પનીર ભારતીય ભોજનની એક ઉત્તમ વાનગી છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે અને તેનો સ્વાદ પણ અદ્ભુત છે. ખાસ કરીને મહેમાનો માટે આ એક ઉત્તમ વાનગી બની શકે છે. જો તમે પણ કોઈ ખાસ પ્રસંગે મહેમાનોને સ્વાદિષ્ટ અને સ્વસ્થ વાનગી પીરસવા માંગતા હો, તો પાલક પનીર એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ બની શકે છે.
• સામગ્રી
પાલક - 250 ગ્રામ
પનીર - 150 ગ્રામ (ક્યુબ્સમાં કાપેલું)
ડુંગળી - 1 (બારીક સમારેલી)
ટામેટાં - 2 (બારીક સમારેલા)
લીલા મરચાં - 2 (બારીક સમારેલા)
આદુ - 1 ઇંચનો ટુકડો (છીણેલું)
લસણ – 4-5 કળી (બારીક સમારેલી)
જીરું - 1 ચમચી
હળદર પાવડર - ½ ચમચી
ધાણા પાવડર - 1 ચમચી
જીરું પાવડર - 1 ચમચી
ગરમ મસાલો - ½ ચમચી
ક્રીમ - 2 ચમચી (વૈકલ્પિક)
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
તેલ – 2-3 ચમચી
• બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ, પાલકને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને ઉકાળો. ઉકળ્યા પછી, તેને ઠંડા પાણીમાં નાખો અને ઠંડુ કરો અને પછી મિક્સરમાં તેની પેસ્ટ બનાવો. બીજી તરફ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું ઉમેરો. જ્યારે જીરું તતડવા લાગે, ત્યારે તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તેમાં આદુ, લસણ, લીલા મરચાં ઉમેરો અને 1-2 મિનિટ માટે સાંતળો. પછી ટામેટાં ઉમેરો અને ટામેટાં નરમ થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે રાંધો. હવે તેમાં હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો અને મસાલાને સારી રીતે શેકો. હવે તેમાં તૈયાર કરેલી પાલકની પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને 5 થી 7 મિનિટ સુધી પાકવા દો જેથી બધા મસાલા અને પાલક સારી રીતે ભળી જાય. હવે તેમાં ક્યુબ્સમાં કાપેલું પનીર ઉમેરો અને તેને હળવેથી મિક્સ કરો જેથી પનીર તૂટે નહીં. તેને 2 થી 3 મિનિટ સુધી પાકવા દો. જો તમે પાલક પનીરને વધુ ક્રીમી બનાવવા માંગતા હો, તો તમે તેમાં ક્રીમ ઉમેરી શકો છો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરી શકો છો. હવે તમારું સ્વાદિષ્ટ પાલક પનીર તૈયાર છે. તેને ગરમાગરમ રોટલી, નાન કે ભાત સાથે પીરસો.