વિટામિન બી-12થી ભરપુર આ શાકભાજીને ભોજનમાં કરો સામેલ, શરીરમાં ઉર્જા જળવાઈ રહેશે
શરીરના સ્નાયુઓ અને મગજને સ્વસ્થ રાખવા માટે, શરીરમાં વિટામિન B-12 નો પુરવઠો જાળવી રાખવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેની ઉણપને કારણે આખું શરીર નબળું પડી શકે છે અને ધીમે ધીમે અનેક રોગોનો શિકાર બની શકે છે.
બટાકાઃ બટાકાને વિટામિન B12 નો ઉત્તમ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તેમાં પોટેશિયમ અને ફોસ્ફરસ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે તમારા શરીરના સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, તે મગજને મજબૂત બનાવે છે.
લીલી શાકભાજીઃ લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં પણ વિટામિન B12 સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. તે ખાસ કરીને પાલક અને કાલે જેવા લીલા શાકભાજીમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ બંનેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ અને પોટેશિયમ સારી માત્રામાં હોય છે, જે શરીરને શક્તિ પ્રદાન કરે છે.
મશરૂમઃ મશરૂમને સારા સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો કહેવામાં આવે છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમે વિટામિન B12 મેળવી શકો છો. તમે તેને શાકભાજી અથવા સલાડ તરીકે ખાઈ શકો છો. આ ખાવાથી શરીરના કોષો મજબૂત બનવા લાગે છે.
બીટઃ શિયાળામાં બીટરૂટ એક સામાન્ય સ્ટ્રીટ ડીશ છે, જેનો ઉપયોગ તમે સલાડ અને શાકભાજી બંને તરીકે કરી શકો છો. તેનું સેવન કરવાથી તમને વિટામિન B12 તેમજ ફાઇબર પણ મળે છે. જેના કારણે શરીરનું પાચનતંત્ર સ્વસ્થ બને છે.
પીળુ કોળુ: પીળુ કોળાને કોળું પણ કહેવામાં આવે છે. તેના બીજમાં વિટામિન બી12 અને ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જેના કારણે શરીરના સ્નાયુઓ મજબૂત બને છે અને શરીરને શક્તિ મળે છે.