ડાયાબિટીસથી પીડિત દર્દીઓએ દિવસની શરૂઆત આ ખાસ પીણાથી કરવી જોઈએ
ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે જે વિશ્વભરમાં આશરે 830 મિલિયન લોકોને અસર કરે છે. આ એક એવી સ્થિતિ છે જે ત્યારે થાય છે જ્યારે શરીર પૂરતું ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતું નથી અથવા ઉત્પાદિત ઇન્સ્યુલિનનો અસરકારક રીતે ઉપયોગ થતો નથી. ડાયાબિટીસના દર્દીના શરીરમાં બ્લડ સુગરનું સ્તર વધારે હોય છે. જ્યારે તમારા બ્લડ સુગરનું સ્તર સમય જતાં અનિયંત્રિત થઈ જાય છે, ત્યારે તે તમારા શરીરના વિવિધ અવયવોને નુકસાન પહોંચાડે છે. તેથી, તમારા બ્લડ સુગરના સ્તરને અસરકારક રીતે જાળવી રાખવું મહત્વપૂર્ણ છે.
મેથીનું પાણી: તે ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર સુધારવામાં ફાયદાકારક છે. મેથીના દાણાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે પાણી ઉકાળો. તેને ગાળીને પીવો. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે જે ઇન્સ્યુલિન સંવેદનશીલતા સુધારવા અને બ્લડ સુગર લેવલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. વધુમાં, ગ્રીન ટીમાં હાજર પોલીફેનોલ્સ ભોજન પછી બ્લડ સુગરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તમે તમારા દિવસની શરૂઆત ગરમાગરમ ગ્રીન ટીના કપથી કરી શકો છો.
તજ એક એવો મસાલો છે જે તમારા સ્વાદુપિંડને ઇન્સ્યુલિન મુક્ત કરવાનું કારણ બને છે જે આખરે બ્લડ સુગર મેનેજમેન્ટમાં મદદ કરે છે. તમે એક ચમચી તજ પાવડર પલાળીને બીજા દિવસે સવારે પી શકો છો.
ચિયા બીજમાં ફાઇબર હોય છે જે ખાંડના શોષણને ધીમું કરે છે અને લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને વધતા અટકાવે છે. તેમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ પણ હોય છે જે મેટાબોલિક સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ એક એવું પીણું છે જે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.
લીમડામાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટિવાયરલ ગુણધર્મો છે જે ડાયાબિટીસથી પીડિત લોકોને તેમના બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમે એક ગ્લાસ પાણીમાં લીમડાના પાન ઉકાળીને પી શકો છો.