For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

શિયાળામાં ઘરે જ ટ્રાય કરો સિંગદાણાની ચિક્કી, જાણો રેસિપી

07:00 AM Dec 09, 2024 IST | revoi editor
શિયાળામાં ઘરે જ ટ્રાય કરો સિંગદાણાની ચિક્કી  જાણો રેસિપી
Advertisement

શિયાળાની ઋતુ આવતાં જ મનમાં ટેસ્ટી અને હેલ્ધી મિઠાઈનો વિચાર આવવા લાગે છે, મગફળીના દાણાની ચીક્કી એક એવી સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક મીઠાઈ છે જે ખાસ કરીને શિયાળાની ઋતુમાં ખાવામાં આવે છે, તે માત્ર સ્વાદમાં જ અદ્ભુત જ નથી, પણ સારી પણ છે. સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, મગફળીમાં પ્રોટીન, ફાઈબર અને મિનરલ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જ્યારે ગોળ શરીરને ગરમી આપે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

Advertisement

સામગ્રી
1 કપ મગફળીના દાણા
1 કપ ગોળ (છીણેલો)
1 ચમચી ઘી
1/2 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર (વૈકલ્પિક)

પદ્ધતિ
સૌ પ્રથમ, મગફળીના દાણાને સારી રીતે શેકી લો, આ માટે, મગફળીને એક કડાઈમાં મૂકો અને મધ્યમ આંચ પર સારી રીતે શેકી લો, જ્યાં સુધી તેની ક્રિસ્પી સુગંધ આવવા લાગે અને છાલ થોડી કાળી ન થઈ જાય. આ પછી, મગફળીને ઠંડી થવા માટે રાખો અને પછી હાથ વડે તેની છાલ કાઢી લો. એક કડાઈમાં 1 કપ ગોળ અને 2-3 ટેબલસ્પૂન પાણી નાખીને ધીમી આંચ પર ઓગળવા દો અને ગોળ પીગળીને તેમાં ઈલાયચી પાવડર નાખીને બરાબર મિક્સ કરી લો કે તે ઘટ્ટ થઈ ગયો છે. તેને ચમચી વડે ચકાસવા માટે, એક ટીપું પાણીના બાઉલમાં નાખો અને જુઓ કે તે એક બિંદુમાં સખત થઈ જાય છે કે નહીં. જો આમ થાય તો ગોળ તૈયાર છે. હવે તૈયાર કરેલા ગોળની ચાસણીમાં શેકેલી મગફળી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, પછી તેને ઘીથી લગાવેલી પ્લેટમાં અથવા ટ્રેમાં મૂકી દો અને તેને ચપટી કરો. ચિક્કીને સંપૂર્ણપણે ઠંડી થવા માટે 1-2 કલાક માટે છોડી દો, જ્યારે તે ઠંડી થઈ જાય, તેના નાના ટુકડા કરી લો, તમારી પીનટ ચિક્કી તૈયાર છે.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement