ગરમાગરમ ચા પીવાની ભૂલથી થઈ શકે છે આ ગંભીર બીમારી
ચા એ વિશ્વમાં સૌથી વધુ પીવામાં આવતા પીણાંમાંનું એક છે. ભારતમાં ચા સૌથી વધુ પીવામાં આવતું પીણું છે. શિયાળામાં મોટાભાગના લોકો પોતાના દિવસની શરૂઆત ચાના કપથી કરે છે. જો કે, ચા પીવામાં કેટલીક ભૂલો કેન્સરનું કારણ બની શકે છે?
દરેક વસ્તુ ખાવા-પીવાના કેટલાક નિયમો હોય છે અને આ ચા પર પણ લાગુ પડે છે. ઘણા લોકો દિવસભરમાં અનેક કપ ચા પીવે છે. કેટલાક લોકો એવા હોય છે જે ફક્ત એક મિનિટમાં ગરમાગરમ ચાનો આખો કપ પી લે છે. કેટલાક લોકો ચાને મજબૂત બનાવવા માટે તેને લાંબા સમય સુધી ઉકાળે છે.
એક અભ્યાસ મુજબ, ખૂબ ગરમ ચા પીવાથી અન્નનળીના કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે. ચાલો જાણીએ કે મોટાભાગના લોકો ચા બનાવતી વખતે અને પીતી વખતે કઈ ભૂલો કરે છે અને કોઈપણ આડઅસર વિના ચાનો આનંદ કેવી રીતે માણી શકાય.
• વધુ પડતી ગરમ ચા પીવાથી કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે
ઇન્ટરનેશનલ જર્નલ ઓફ કેન્સરમાં પ્રકાશિત થયેલા એક અહેવાલ (સંદર્ભ) અનુસાર, આ અભ્યાસ 50,000 થી વધુ લોકો પર હાથ ધરવામાં આવ્યો હતો. તેમાં જાણવા મળ્યું છે કે જે લોકો દરરોજ 60 °C (140 °F) થી વધુ ગરમ ચા અને 700 મિલીથી વધુ ચા (લગભગ બે મોટા કપ) પીતા હતા તેમને અન્નનળીના કેન્સરનું જોખમ 90% વધારે હતું.
અન્નનળી એ નળી છે જેના દ્વારા ખોરાક અને પીણું આપણા પેટમાં જાય છે. જો તમે ખૂબ ગરમ ચા પીઓ છો, તો તે અન્નનળીમાં બળતરા પેદા કરી શકે છે; વારંવાર બળતરા થવાથી કોષોમાં ફેરફાર અને કેન્સર થઈ શકે છે. અન્નનળીનું કેન્સર એ વિશ્વમાં આઠમું સૌથી સામાન્ય કેન્સર છે. દર વર્ષે લગભગ 400,000 લોકો તેનાથી મૃત્યુ પામે છે.
• ગરમ ચા પીવાથી કેન્સરનું જોખમ કેવી રીતે ઓછું થઈ શકે છે
ચા પીવી એ ઘણા લોકોના રોજિંદા જીવનનો એક ભાગ છે. પરંતુ વધુ પડતી ગરમ ચા પીવાથી અન્નનળીના કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે. વૈજ્ઞાનિકો માને છે કે એ સમજવું મહત્વપૂર્ણ છે કે શરીરની કોઈપણ સપાટી પર વારંવાર બળતરા થવાથી કેન્સરનું જોખમ વધે છે. ઉદાહરણ તરીકે, સનબર્ન ત્વચા કેન્સરનું કારણ બને છે, ધૂમ્રપાન ફેફસાના કેન્સરનું કારણ બને છે, અને ઘણા ખોરાક અને પીણાં જઠરાંત્રિય કેન્સરનું જોખમ વધારી શકે છે.