હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

ગૂગલ પર કેરીના અથાણા રેસીપી લોકોને આવી સૌથી વધારે પંસદ

11:00 PM Dec 19, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

કેરીના અથાણાનું નામ સાંભળીને લોકોના મોઢામાં પાણી આવી જાય છે. પરાઠા હોય, દાળ હોય, ભાત હોય કે કોઈ પણ સાદું શાક હોય કે રોટલી, થોડું કેરીનું અથાણું તેમાં સ્વાદનો એક સ્પર્શ ઉમેરે છે, તેથી જ આ કેરીનું અથાણું આખી દુનિયામાં પસંદ કરવામાં આવે છે અને કેરીના અથાણાની રેસીપી ભારતમાં બીજા અને ચોથા ક્રમે આવી છે.

Advertisement

• કેરીના અથાણાના ફાયદા
ભારતમાં ઘણા પ્રકારના અથાણાં બનાવવામાં આવે છે, જેમાં સરસવ, વરિયાળી, હિંગ જેવા દેશી મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ મસાલા પેટ માટે ફાયદાકારક છે અને આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે. ખાસ કરીને જો કેરીનું અથાણું સંતુલિત માત્રામાં ખાવામાં આવે તો તેના સ્વાસ્થ્ય માટે જબરદસ્ત ફાયદા થાય છે.

• હાડકાં અને ત્વચા માટે ફાયદાકારક
આથેલા અથાણાંમાં કુદરતી વિટામિન K, કેલ્શિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ જોવા મળે છે. જો ઓછી માત્રામાં તેનું સેવન કરવામાં આવે તો તે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે અને હાડકાની ઘનતા જાળવવામાં મદદ કરે છે. આટલું જ નહીં, તે ઓસ્ટીયોપોરોસિસનું જોખમ ઘટાડે છે અને તેમાં હાજર એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ એન્ટી એજિંગ પણ ઘટાડે છે.

Advertisement

• વજન ઘટાડવામાં મદદરૂપ
કેરીના અથાણામાં મેથીના દાણા અને વરિયાળી જેવા ઘટકોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે મેટાબોલિઝમ સુધારે છે અને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આથેલા અથાણાં ખાવાથી પાચનતંત્ર પણ મજબૂત બને છે અને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

• પાચન સુધારવામાં મદદરૂપ
અથાણાંમાં વિવિધ પ્રકારના સ્થાનિક મસાલાઓનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે અને તે આથોની પ્રક્રિયા દ્વારા બનાવવામાં આવે છે, જેના કારણે તેમાં કુદરતી પ્રોબાયોટીક્સ હોય છે. આ આપણા આંતરડા માટે ફાયદાકારક છે, સારા બેક્ટેરિયાને વધારે છે અને પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ જેવી કે કબજિયાત, પેટનું ફૂલવું, અપચો દૂર રાખે છે.

• ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરે
જો કેરીનું અથાણું નિયંત્રિત માત્રામાં ખાવામાં આવે તો તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક છે. તેમાં વિનેગર હોય છે, જે શરીરના શુગર લેવલને બેલેન્સ કરે છે અને બ્લડ શુગર લેવલને વધતા અટકાવે છે.

Advertisement
Tags :
GoogleMango Pickle RecipeMost LikedPEOPLE
Advertisement
Next Article