હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

આ રીતે ઘરે બનાવો ટેસ્ટી મેથી પુરી, જાણો રેસીપી

07:00 AM Nov 07, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

નાસ્તામાં ક્રિસ્પી મેથી પુરી એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. મેથી પુરીનો સ્વાદ દરેકને પસંદ હોય છે અને તે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. મેથી સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.

Advertisement

• ક્રિસ્પી મેથી પુરી બનાવવા જરુરી સમગ્રી
ઘઉંનો લોટ - 2 કપ, ચણાનો લોટ - 1/4 કપ, સુકા મેથીના પાન (કસૂરી મેથી) - 2 ચમચી, તાજા મેથીના પાન (બારીક સમારેલા) – 1 કપ, સેલરી - 1/2 ચમચી, જીરું - 1/2 ચમચી, લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી, હળદર પાવડર - 1/4 ચમચી, મીઠું - સ્વાદ મુજબ અને તેલ તળવા માટે

• બનાવવાની રીત
સૌથી પહેલા એક મોટા વાસણમાં ઘઉંનો લોટ અને ચણાનો લોટ ઉમેરો. આ પછી તેમાં કસૂરી મેથી, ઝીણી સમારેલી તાજી મેથી, સેલરી, જીરું, લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. હવે આ મિશ્રણમાં 1 ચમચી તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ મિશ્રણમાં થોડું-થોડું પાણી ઉમેરો અને લોટ બાંધો. ધ્યાન રાખો કે લોટ થોડો સખત હોવો જોઈએ જેથી પુરી ક્રિસ્પી બને. લોટને 10-15 મિનિટ ઢાંકીને રાખો જેથી મસાલો બરાબર મિક્સ થઈ જાય. કણક તૈયાર થઈ જાય એટલે તેના નાના-નાના બોલ બનાવી લો. હવે રોલિંગ પિનની મદદથી બોલ્સને ગોળ આકારમાં ફેરવો. ધ્યાન રાખો કે પુરી ન તો બહુ પાતળી હોવી જોઈએ અને ન જ વધારે જાડી, તો જ તે એકદમ ક્રિસ્પી બની જશે.

Advertisement

એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ બરાબર ગરમ થઈ જાય પછી, આંચને મધ્યમ કરો અને એક પછી એક કડાઈમાં પુરીઓ નાખો. પુરીને બંને બાજુ સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. ધ્યાન રાખો કે પુરીને તળતી વખતે તેલની આંચ મધ્યમ હોવી જોઈએ જેથી પુરી અંદરથી સારી રીતે રંધાઈ જાય. ક્રિસ્પી અને ક્રન્ચી મેથી પુરી તૈયાર છે. તમે તેને ગરમાગરમ બટાકાની કઢી, ચટણી અથવા દહીં સાથે સર્વ કરી શકો છો. મેથી પુરીનો સ્વાદ બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકને પસંદ હોય છે અને તમે તેને નાસ્તામાં કે લંચમાં સર્વ કરી શકો છો.

Advertisement
Tags :
In this wayLearn the recipemake at homeTasty fenugreek puri
Advertisement
Next Article