હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

શિયાળની ઠંડીમાં આ ફુડ તમને કરાવશે ગરમીનો અનુભવ

11:00 PM Nov 07, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

શિયાળાની ઠંડી વધતી જાય છે, ત્યારે માત્ર આપણાં કપડાં જ નહીં, આહારમાં પણ એડજસ્ટ થવું જરૂરી છે. ઠંડીના મહિનાઓમાં શરીરને પોષણ આપતા અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારતા ગરમ ખોરાકની તૃષ્ણા હોય છે.

Advertisement

સૂપ અને સ્ટયૂ: શિયાળા દરમિયાન સૂપ અથવા સ્ટયૂના બાઉલની હૂંફ જેવું કંઈ નથી. શાકભાજી, કઠોળ અને દુર્બળ પ્રોટીનથી ભરપૂર, આ વાનગીઓ પોષક તત્વોથી પણ ભરપૂર છે. સ્વાદિષ્ટ મસૂરનો સૂપ, ક્લાસિક ચિકન નૂડલ્સ અથવા ચંકી વેજિટેબલ સ્ટ્યૂ બનાવવાનો વિચાર કરો.

મોસમી શાકભાજી: ગાજર, શક્કરિયા અને બીટ જેવા શાકભાજીનો આનંદ માણવા માટે શિયાળો શ્રેષ્ઠ સમય છે. આ શાકભાજી ફાઇબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે, જે પાચનમાં મદદ કરે છે અને એકંદર આરોગ્યને ટેકો આપે છે.

Advertisement

ક્વિનોઆ: તમારા આહારમાં ક્વિનોઆ, જવ અને બ્રાઉન રાઈસ જેવા આખા અનાજનો સમાવેશ કરવાથી ઠંડા મહિનાઓમાં સતત ઊર્જા મળી શકે છે. આ અનાજમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે.

ગરમી આપે છે તે મસાલાઃ આદુ, તજ અને હળદર જેવા મસાલા માત્ર સ્વાદમાં વધારો જ નથી કરતા પણ સ્વાસ્થ્ય લાભ પણ આપે છે. આદુ રક્ત પરિભ્રમણને સુધારવામાં અને બળતરા સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે, જ્યારે તજ બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. હળદર તેના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો માટે પ્રખ્યાત છે, આ મસાલાને ચા, સૂપ અને બેકડ સામાનમાં ઉમેરો જેથી તમે અંદરથી ગરમ રહી શકો.

ગરમ પીણાઃ ગરમ પીણાં શિયાળામાં આરામ આપવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. હર્બલ ટી, ડાર્ક ચોકલેટથી બનેલી હોટ ચોકલેટ અને મસાલાવાળી ચા ઉત્તમ વિકલ્પો છે. આ પીણાં માત્ર હૂંફ જ નહીં, પરંતુ એન્ટીઑકિસડન્ટો અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ આપે છે.
જો કે શિયાળામાં તાજા ફળો એટલા વિપુલ પ્રમાણમાં ન હોય, પણ ખજૂર, અંજીર અને જરદાળુ જેવા સુકા ફળો કુદરતી મીઠાશ અને પોષક તત્વોના ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. તેમને ઓટમીલ, દહીં અથવા બેકડ સામાનમાં ભેળવી શકાય છે, જે હૂંફ અને ઊર્જાનો આરામદાયક સ્વાદ પ્રદાન કરે છે.

Advertisement
Tags :
Experience the heatin the coldthis foodwinter
Advertisement
Next Article