આંખો પરથી જાડા ચશ્મા દૂર થશે, આ 5 લાલ ખોરાક ખાઓ, દરેક ઉંમરના લોકોને મળશે ફાયદો
મોટાભાગના ચહેરા ઉપર નંબરના ચશ્મા જોવા મળે છે, હવે નંબરના ચશ્મા સામાન્ય બની ગયા છે. પરંતુ અનેક લોકો પોતાના ચશ્માના નંબર ઉતારવા માટે વિવિધ પ્રયોગ કરે છે. નંબરના ચશ્મા ઉતારવા માટે ટામેટા, સિમલા મરચા સહિતની વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.
ટામેટાઃ ટામેટાં લાઇકોપીનથી ભરપૂર હોય છે, જે એક શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટ છે. લાઇકોપીન આંખના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે અને મોતિયા અને ઉંમર-સંબંધિત મેક્યુલર ડિજનરેશન (AMD) નું જોખમ ઘટાડે છે. આ ઉપરાંત, ટામેટાંમાં વિટામિન સી પણ હોય છે, જે આંખોની બળતરા ઘટાડવા અને દ્રષ્ટિ જાળવવામાં મદદરૂપ થાય છે.
લાલ સિમલા મરચું: લાલ સિમલા મીર્ચમાં વિટામિન સી અને લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન જેવા કેરોટીનોઈડ્સ હોય છે. વિટામિન સી આંખની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન આંખના કોષોને હાનિકારક યુવી કિરણોથી સુરક્ષિત કરે છે. આ તત્વો દ્રષ્ટિ સુધારવા અને ઉંમર સંબંધિત આંખોની સમસ્યાઓ ઘટાડવામાં મદદરૂપ થાય છે.
સ્ટ્રોબેરીઃ સ્ટ્રોબેરી વિટામિન સીનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે, જે આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે. વિટામિન સી આંખના કોષોને નુકસાનથી બચાવે છે અને દ્રષ્ટિ જાળવવામાં મદદ કરે છે. સ્ટ્રોબેરીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ પણ હોય છે જે આંખોની બળતરા ઘટાડે છે અને દ્રષ્ટિ સ્વસ્થ રાખે છે.
લાલ દ્રાક્ષઃ લાલ દ્રાક્ષમાં રેસવેરાટ્રોલ અને એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે જે આંખના સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરે છે. રેસવેરાટ્રોલ આંખના કોષોને મુક્ત રેડિકલથી રક્ષણ આપે છે અને દ્રષ્ટિ સુધારે છે. દ્રાક્ષનું નિયમિત સેવન આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.
લાલ સફરજનઃ લાલ સફરજનમાં વિટામિન એ, સી અને વિવિધ એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે, જે આંખના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. રેટિનાની સ્વસ્થ સ્થિતિ જાળવવા માટે વિટામિન A મહત્વપૂર્ણ છે, જ્યારે વિટામિન C અને એન્ટીઑકિસડન્ટો આંખોની બળતરા ઘટાડવા અને દ્રષ્ટિ સુધારવામાં મદદ કરે છે.