રાયતાનો સ્વાદ બમણો થશે, આ 4 રીતે લગાવો ખાસ હલવાઈ સ્ટાઈલ તડકા
ઉનાળો હોય કે શિયાળો, જો તમે તમારા ભોજન સાથે એક ગ્લાસ રાયતા ઉમેરો તો આખા ભોજનનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે. પછી તે ખાસ પુલાવ હોય કે ઘરે બનાવેલી બિરયાની હોય કે સાદી પુરી હોય કે પરાઠા, મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ રાયતા ભોજનમાં ઉમેરો કરે છે. રાયતા વિવિધ પ્રકારના શાકભાજી, ફળો અને બૂંદીને મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે અને તેની રેસીપી પણ ખૂબ જ સરળ અને લગભગ સમાન છે. તેની ખાસ તડકા તેમાં વાસ્તવિક સ્વાદ ઉમેરે છે, તડકા વિના રાયતામાં તે સ્વાદ અને રંગ નથી હોતો જેના માટે લોકો દિવાના હોય છે, તેથી આજે અમે તમારા રાયતાને ખાસ બનાવવા માટે કેટલીક તડકાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.
- રાયતામાં હિંગ, જીરું અને લાલ મરચાનો તડકો
તમે ઘરે બનાવેલા કોઈપણ રાયતાને ખાસ સ્વાદ આપવા માંગતા હો, તો તમે આ મૂળભૂત તડકા બનાવીને તૈયાર કરી શકો છો. આ માટે, એક તડકાની તડકીને ગરમ કરો અને તેમાં સરસવનું તેલ અથવા દેશી ઘી નાખો. તેમાં એક ચપટી હીંગ, જીરું અને થોડું સૂકું લાલ મરચું નાખીને તડતળો. હવે તેને રાયતામાં ઉમેરો અને તરત જ રાયતાના વાસણને સારી રીતે ઢાંકી દો. આ મૂળભૂત આ તડકા તમારા રાયતામાં એવી સુગંધ, સ્વાદ અને રંગ ઉમેરશે કે તમે તેનો સ્વાદ માણી શકશો નહીં.
- રાયતામાં ટામેટા અને ડુંગળીના મસાલેદાર તડકા
બૂંદી અથવા કાકડી રાયતામાં અલગ સ્વાદ ઉમેરવા માંગતા હો, તો તમે ટામેટા અને ડુંગળીના તડકા પણ તૈયાર કરી શકો છો. આ માટે એક પેનમાં માત્ર માખણ અથવા સરસવનું તેલ લો. હવે તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટા ઉમેરો. જો તમે ઈચ્છો તો તેમાં સમારેલા લીલા મરચા પણ ઉમેરી શકો છો. જ્યારે તે હળવા શેકાઈ જાય, ત્યારે તેમાં આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. હવે આ તડકાને તમારા ઇન્સ્ટન્ટ રાયતામાં ઉમેરો. આ રીતે તમારા સાદા રાયતા પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનશે.
- રાયતામાં રાઈ અને કઢીના પાનનો તડકો
તમે રાયતાને વધુ સુગંધિત અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો તમે તેને સાદી તડકા બનાવીને તૈયાર કરી શકો છો. ખાસ કરીને મિક્સ વેજ રાયતામાં આ તડકા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આ માટે તમારે એક પેનમાં થોડું સરસવનું તેલ ગરમ કરવાનું છે. હવે તેમાં સરસવના દાણા અને તાજા કઢી પત્તા ઉમેરો અને તેને ક્રેક કરો. તેને રાયતાના વાસણમાં મૂકો અને તરત જ ઢાંકી દો. આ સરળ તડકા તમારા રાયતાને ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનાવશે.