હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

સ્વાસ્થ્ય માટે ખુબ લાભદાયી સુરગ ફ્રી ડ્રાય ફ્રુટ લાડુ, જાણો રેસીપી

07:00 AM Feb 06, 2025 IST | revoi editor
Advertisement

ડ્રાય ફ્રુટમાં ઘણા પૌષ્ટિક તત્વો હોય છે જે આપણા શરીર માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે. તેનું રોજ સેવન કરવાથી તમને ઉર્જા મળે છે અને તમારું સ્વાસ્થ્ય પણ સારું રહે છે. પરંતુ ઘણીવાર આપણે રોજ ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાઈ શકતા નથી. તેથી, તમે દરરોજ એક લાડુ ખાઈને આ સ્વસ્થ લાડુ બનાવી અને સંગ્રહિત કરી શકો છો અને જરૂરી પોષક તત્વો મેળવી શકો છો. આ લાડુઓની સૌથી મોટી ખાસિયત એ છે કે તે સુરગ ફ્રી છે જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે.

Advertisement

• સામગ્રી
1 કપ ખજૂર
1/2 કપ કાજુ
1/2 કપ પિસ્તા
1/2 કપ બદામ
1/4 કપ કિસમિસ
1 ચમચી ઘી
સ્વાદ મુજબ એલચી પાવડર

• બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ, 1 કપ ખજૂરમાંથી બીજ અલગ કરો અને તેને મિક્સરમાં બ્લેન્ડ કરો અને ખજૂરને બારીક પીસવો, પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે તમારે તેમાં પાણી કે દૂધ ઉમેરીને પીસવું જોઈએ નહીં. હવે કાજુ, પિસ્તા અને બદામને બારીક કાપો જે તમારા લાડુને ક્રિસ્પી બનાવશે. એક પેનમાં એક ચમચી ઘી ઉમેરો. પછી તેમાં બધા ડ્રાયફ્રૂટ્સ જેવા કે કિસમિસ, કાજુ, પિસ્તા અને બદામ ઉમેરો. તેમને મધ્યમ તાપ પર 3-4 મિનિટ સુધી શેકો જ્યાં સુધી તેમનો રંગ થોડો બદલાય નહીં. હવે તેમાં બારીક પીસેલી ખજૂર ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર હલાવતા રહો અને ખજૂરને લાડુ વડે અલગ કરતા રહો. આનાથી ખજૂર અન્ય સૂકા ફળો સાથે સારી રીતે ભળી જશે. હવે મિશ્રણમાં એલચી પાવડર ઉમેરો અને મિક્સ કરો. આ તમારા લાડુને સ્વાદિષ્ટ અને સુગંધિત બનાવશે. જ્યારે તેલ ખજૂરથી અલગ થવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. પછી ૨ થી ૩ મિનિટ પછી, હળવા હાથે લાડુ બનાવો. યાદ રાખો કે તમારા લાડુ એકવાર ઠંડા થઈ ગયા પછી તૈયાર નહીં થાય. તેથી, મિશ્રણ ગરમ હોય ત્યારે જ લાડુ બનાવો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Dry Fruit Ladoohealthparadise freeRECIPEvery beneficial
Advertisement
Next Article