શિયાળામાં સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવાની સાથે ફ્રીજમાં પડેલી આ શાકભાજીથી દૂર રહો
શિયાળાના હાલ દિવસોમાં પણ આપણે શાકભાજીને તાજી રાખવા માટે રેફ્રિજરેટરનો ઉપયોગ કરીએ છીએ. ઘણીવાર આ શાકભાજીને ફ્રિજમાં રાખવાની જરૂર હોતી નથી, પરંતુ તેમ છતાં આપણે આ શાકભાજીને ફ્રિજમાં રાખીએ છીએ. જો તેમ કરવામાં આવે તો આ શાકભાજી આપણા સ્વાસ્થ્યને ઘણા નુકસાન પહોંચાડે છે.
ડુંગળી અને લસણઃ તમારે રેફ્રિજરેટરમાં ડુંગળી અને લસણ ક્યારેય ન રાખવા જોઈએ. જો તમે તેને ફ્રીજમાં રાખો છો, તો તે બગડવાની શક્યતા વધી જાય છે. જ્યારે તમે ડુંગળી અને લસણને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો છો, ત્યારે તેમાંથી સ્પ્રાઉટ્સ નીકળે છે. અંકુર ફૂટવાને કારણે તેનો સ્વાદ પણ બગડી જાય છે. જો તમે ડુંગળી અને લસણને સ્ટોર કરવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો તમારે તેના માટે સૂકી અને ઠંડી જગ્યા પસંદ કરવી જોઈએ.
લીલા શાકભાજીઃ શિયાળાના દિવસોમાં લીલા શાકભાજીનું સેવન કરવું જોઈએ. આનું સેવન તમને સ્વસ્થ રહેવામાં ઘણી મદદ કરે છે. લીલા શાકભાજીનું સેવન કરવું ફાયદાકારક છે પરંતુ તમારે ભૂલથી પણ તેમને ફ્રીજમાં ન રાખવા જોઈએ. જો કોઈ કારણસર તમે તમારા લીલા શાકભાજીને ફ્રીજમાં રાખ્યા હોય તો પણ તેને ધોયા પછી લગભગ 12 કલાક સુધી જ રાખવા જોઈએ. જ્યારે તમે આ શાકભાજીને લાંબા સમય સુધી ફ્રીજમાં રાખો છો તો તેના સ્વાદ અને પોષક તત્વો પર વિપરીત અસર થાય છે.
બટાટાઃ શિયાળાના દિવસોમાં તમારે બટાકાને રેફ્રિજરેટરમાં ન રાખવા જોઈએ. જો તમે બટાકાને ફ્રિજમાં રાખો છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ ખરાબ અસર કરી શકે છે. જ્યારે તમે બટાકાને ફ્રિજમાં રાખો છો, ત્યારે તેમાં રહેલ સ્ટાર્ચ સુગરમાં પરિવર્તિત થઈ જાય છે અને તેમાંથી અંકુર ફૂટે છે. તમને ડાયાબિટીસ હોય કે ન હોય, આ બટાટા ખાવાથી તમારા સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ નકારાત્મક અસર પડે છે.
ટામેટાઃ જો તમે શિયાળામાં ટામેટાંને બગડતા અટકાવવા માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો છો, તો તમારે ભૂલથી પણ આવું ન કરવું જોઈએ. જ્યારે તમે ટામેટાંને ફ્રિજમાં રાખો છો, ત્યારે તેનો સ્વાદ અને ટેક્સચર સંપૂર્ણપણે બગડી જાય છે. આટલું જ નહીં, ફ્રીજમાં રાખવાથી તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ પણ વેડફાય છે.
આદુઃ આદુ પણ એક એવું શાક છે જેને તમારે શિયાળાના દિવસોમાં રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર ન કરવું જોઈએ. જો તમે તેને ફ્રીજમાં રાખો છો તો ક્યારેક તેમાં ફૂગ વધે છે અને તે બગડી પણ શકે છે. જ્યારે તમે આ પ્રકારનું આદુ ખાઓ છો તો તેની તમારી કિડની અને લીવર પર ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે.