For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

ઉપવાસમાં સાબુદાણા આદર્શ ખોરાક, જાણો સાબુદાણાની આ ખાસ રેસીપી

07:00 AM Feb 25, 2025 IST | revoi editor
ઉપવાસમાં સાબુદાણા આદર્શ ખોરાક  જાણો સાબુદાણાની આ ખાસ રેસીપી
Advertisement

હિન્દુ ઘર્મમાં પવિત્ર શ્રાવણ માસ સહિતના અનેક ધાર્મિક પ્રસંગોમાં લોકો ઉપવાસ કરે છે. ઉપવાસ દરમિયાન ખાવામાં આવતો ખોરાક સાદો, હળવો અને શુદ્ધ હોવો જોઈએ. આ દિવસે સાબુદાણા એક આદર્શ ઉપવાસ ખોરાક છે કારણ કે તે ઉર્જા આપનાર, સરળતાથી સુપાચ્ય અને સ્વાદિષ્ટ છે.

Advertisement

• સાબુદાણાના વડા બનાવવાની સામગ્રી
સાબુદાણા - 1 કપ
બટાકા (બાફેલા) - 2 મધ્યમ કદના
દહીં – 1/4 કપ
જીરું - 1 ચમચી
ઘી - 2 ચમચી
કઢી પત્તા – 6-8 પત્તા
લીલા મરચા (ઝીણા સમારેલા) - 1
સિંધવ મીઠું - સ્વાદ અનુસાર
ખાંડ - 1 ચમચી (સ્વાદ મુજબ)
પાણી – 1/2 કપ (અથવા સાબુદાણા રાંધવા માટે)

• સાબુદાણા બડા બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ સાબુદાણાને સારી રીતે ધોઈ લો અને પછી તેને લગભગ 2 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. ધ્યાનમાં રાખો કે સાબુદાણા વધારે પાણી શોષી લેતું નથી, તેને થોડું ભેજવાળું રાખો. બટાકાને બાફીને સારી રીતે મેશ કરી લો. આનાથી સાબુદાણા વડા વધુ સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાદિષ્ટ બનશે. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો. તેમાં જીરું અને કઢી પત્તા નાખીને સાંતળો. જ્યારે જીરું તતડવા લાગે, ત્યારે સમારેલા લીલા મરચાં ઉમેરો અને થોડી સેકન્ડ માટે સાંતળો. હવે તેમાં પલાળેલા સાબુદાણા ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. જો સાબુદાણા સૂકા લાગે, તો તમે થોડું પાણી ઉમેરી શકો છો. આ પછી બાફેલા અને છૂંદેલા બટાકા ઉમેરો. સ્વાદ મુજબ સિંધવ મીઠું પણ ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી બધી સામગ્રી એક સાથે ભળી જાય. છેલ્લે, એક ચમચી ખાંડ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. આનાથી સાબુદાણા વડા થોડા મીઠા અને સ્વાદિષ્ટ બનશે.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement