વજન ઘટાડવામાં સૌથી મોટી અડચણ છે મીઠાઈ, આ ખોરાક શુગર ક્રેવિંગને શાંત કરશે
ઘણા લોકો મીઠાઈ ખાવાના ખૂબ જ શોખીન હોય છે અને મીઠાઈ જોતા જ પોતાના પરનો કાબુ ગુમાવી દે છે. પરંતુ ખાંડનું વધુ પડતું સેવન સ્વાસ્થ્યને ઘણી રીતે નુકસાન પહોંચાડે છે. વજન વધવાની સાથે મીઠાઈનું વ્યસન પણ અનેક રોગોનું જોખમ વધારે છે.
વધુ પડતી મીઠાઈ સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી. તેથી જ ઘણા લોકો મીઠી વસ્તુઓ ખાવાનું ટાળે છે, પરંતુ તેમના મનમાં ક્યાંક ખાંડની લાલસા રહે છે અને તેઓ નિરાશામાં રહે છે.
ફળનું સેવન
ફળમાં મીઠાશ હોય છે અને ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમે જામફળ, તરબૂચ, તરબૂચ, સફરજન અને પપૈયા જેવા ફળો ખાઈ શકો છો. આ બધાને વજન ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ માનવામાં આવે છે અને તેમાં વધુ નેચરલી શુગર હોતી નથી પરંતુ તે તમારી ખાંડની તૃષ્ણાને ઘટાડી શકે છે.
નટ્સ અને બીજ
સંતુલિત આહાર જાળવવા માટે, તમે નાસ્તા તરીકે બીજ અને નટ્સ ખાઈ શકો છો. તમારી ભૂખ સંતોષવાની સાથે, તે તમારા પેટને લાંબા સમય સુધી ભરેલું અનુભવી શકે છે. ચિયા બીજ, અખરોટ, શણના બીજ, તલ અને બદામ ખૂબ જ ક્રન્ચી હોય છે અને તેમાં ખાંડનું પ્રમાણ પણ ઓછું હોય છે. આ બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ છે. તમે તેને હળવા શેકીને અને મીઠો મસાલો છાંટીને પણ ખાઈ શકો છો.
ઈન્ફ્યુઝ વોટરનો ઉપયોગ
ઘણી વખત, ડિહાઇડ્રેશન હોવા છતાં, લોકો તેને મીઠાઈની લાલસામાં ભૂલ કરે છે અને પાણી પીવાને બદલે કંઈક મીઠી ખાવાની ભૂલ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જ્યારે પણ તમને ખાંડની લાલચ લાગે, ત્યારે કંઈક ખાવાને બદલે પાણી પીવો. તેનાથી તમારી ભૂખ અને તૃષ્ણા બંને નિયંત્રણમાં રહી શકે છે. પાણીને વધુ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી બનાવવા માટે, તેમાં કાકડી, બ્લેકબેરી, લીંબુ, નારંગી જેવા ફળોના ટુકડા મિક્સ કરીને, તમે ખાંડ ઉમેર્યા વિના મીઠાશનો ઉત્તમ સ્વાદ મેળવી શકો છો.
ફ્રુટ યોગર્ટ
પ્રોબાયોટિકથી ભરપૂર દહીંનું સેવન કરવાથી આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયા વધે છે અને વજન ઘટાડવામાં પણ ખૂબ મદદરૂપ થાય છે. જ્યારે પણ તમને ખાંડની લાલસા લાગે ત્યારે એક કપ દહીંમાં તાજા ફળો મિક્સ કરીને ખાઓ. તેનાથી તમારી મીઠાઈ ખાવાની ઈચ્છા ઓછી થશે અને તમારું વજન પણ જળવાઈ રહેશે.