સ્વાદીષ્ટની સાથે આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક મખાનાનું રાયતુ, જાણો રેસીપી
જો તમારા ઘરે મહેમાનો આવી રહ્યા છે અને તમે બપોરના ભોજનમાં કંઈક અલગ અને સ્વસ્થ પીરસવા માંગો છો, તો મખાનામાંથી બનેલી આ શાનદાર વાનગી મખાના રાયતા અજમાવો. આ વાનગીઓ સ્વાદિષ્ટ તો છે જ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
• સામગ્રી
૧ કપ મખાણે
૨ કપ દહીં
½ કપ દાડમના બીજ
૧ ચમચી જીરું પાવડર
½ ચમચી કાળું મીઠું
½ ચમચી સફેદ મીઠું
૧ લીલું મરચું (બારીક સમારેલું)
૧ ચમચી કોથમીરના પાન (બારીક સમારેલા)
૧ ચમચી મધ (સ્વાદ મુજબ)
• તૈયારી કરવાની રીત
સૌપ્રથમ, માખાનાને તેલ કે ઘી વગરના તપેલામાં ૫-૭ મિનિટ સુધી ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી હળવા હાથે શેકો. હવે એક મોટા વાસણમાં દહીં લો અને તેને સારી રીતે ફેંટો જેથી તે સંપૂર્ણપણે સુંવાળું થઈ જાય. તેમાં શેકેલા મખાના ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં કાળું મીઠું, સફેદ મીઠું, જીરું પાવડર, સમારેલા લીલા મરચાં અને દાડમના દાણા ઉમેરો. તેને ૧૫-૨૦ મિનિટ માટે ઠંડુ થવા માટે ફ્રિજમાં રાખો. પીરસતા પહેલા, કોથમીર ઉમેરો અને રાયતા ઠંડા પીરસો.