હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

ઠંડીમાં ટેસ્ટની સાથે આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક શક્કરિયાની આ રેસીપી બનાવો, ટેસ્ટ ક્યારેય નહીં ભૂલાય

07:00 AM Dec 13, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

શિયાળાની ઋતુમાં ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ફૂડનો આનંદ માણવો દરેક વ્યક્તિને પસંદ હોય છે, શક્કરિયા ચાટ એ એક ઉત્તમ અને પૌષ્ટિક વિકલ્પ છે, જે માત્ર સ્વાદમાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી પરંતુ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે, શક્કરિયામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર, વિટામિન એ હોય છે. સી અને પોટેશિયમ, જે શરીરને એનર્જી આપવામાં અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement

• સામગ્રી
શક્કરિયા - 2-3 મધ્યમ કદના
મગની દાળ - 1/2 કપ
સમારેલી ડુંગળી - 1 (વૈકલ્પિક)
ટામેટા - 1 (સમારેલું)
લીલું મરચું - 1 (બારીક સમારેલ)
કોથમીર - 2-3 ચમચી (ઝીણી સમારેલી)
લીંબુ - 1 (રસ)
શેકેલું જીરું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી
ચાટ મસાલો - 1 ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું

• પદ્ધતિ
સૌપ્રથમ શક્કરિયાને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને કુકર અથવા વાસણમાં ઉકાળી લો, પછી તેને છોલીને તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો. મગની દાળને સારી રીતે ધોઈને 5-10 મિનિટ સુધી ઉકાળો અને બાફેલી મગની દાળને ગાળી લો. એક મોટા બાઉલમાં બાફેલા શક્કરિયાના ટુકડા, બાફેલી મગની દાળ, સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચા અને કોથમીર ઉમેરો. બાઉલમાં શેકેલું જીરું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો, કાળું મીઠું, રોક મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરો અને લીલી ચટણી ઉમેરો અને ચાટને સારી રીતે મિક્સ કરો. સ્વાદ પ્રમાણે ચટણી ઉમેરી શકાય. જો તમને પાપડી ગમે છે, તો તમે ચાટમાં તળેલી પાપડી પણ ઉમેરી શકો છો, આ ચાટનો સ્વાદ વધુ વધારશે. હવે તમારી ટેસ્ટી અને હેલ્ધી શક્કરિયા ચાટ તૈયાર છે, તેને તરત જ સર્વ કરો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
BeneficialcoldhealthRECIPEsweet potatotest
Advertisement
Next Article