For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

શિયાળાની ઠંડીમાં ઘરે જ બનાવો આ ગુજરાતી ટેસ્ટી વાનગી

07:00 AM Dec 11, 2024 IST | revoi editor
શિયાળાની ઠંડીમાં ઘરે જ બનાવો આ ગુજરાતી ટેસ્ટી વાનગી
Advertisement

શિયાળાની ઋતુમાં ગરમાગરમ અને ટેસ્ટી ખોરાક ખાસ હોય છે, ચણાના લોટના ઢોકળા એક એવી વાનગી છે જે શિયાળાની ઋતુમાં ખાસ પસંદ કરવામાં આવે છે, તે સ્વાદમાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે, ચણાનો લોટ પ્રોટીન, ફાઈબર અને મિનરલ્સથી ભરપૂર હોય છે જે શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખે છે, ચાલો જાણીએ આ સ્વાદિષ્ટ ઢોકળા બનાવવાની રીત.

Advertisement

• સામગ્રી
ચણાનો લોટ - 1 કપ
દહીં - 1/2 કપ
સ્વાદ અનુસાર મીઠું
ખાંડ - 1 ચમચી
હળદર પાવડર - 1/2 ચમચી
ખાવાનો સોડા - 1/2 ચમચી
લીલું મરચું - 1 (બારીક સમારેલ)
આદુની પેસ્ટ - 1 ચમચી
તાજી કોથમીર – ગાર્નિશિંગ માટે
તેલ – ઢોકળાના વઘાર માટે
પાણી - જરૂરિયાત મુજબ

• ઢોકળા બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ એક વાસણમાં ચણાનો લોટ લો, તેમાં દહીં, હળદર, મીઠું, ખાંડ અને આદુની પેસ્ટ નાખો, હવે તેમાં થોડું પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ બેટર તૈયાર કરો, જ્યારે બેટર તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો, આનાથી ઢોકળા હલકા અને રુંવાટીવાળું બનશે. હવે સ્ટીમર અથવા ઢોકળા બનાવવાના વાસણમાં થોડું તેલ લગાવો અને જો તમારી પાસે સ્ટીમર ન હોય તો, તમે મોટા વાસણમાં પાણી ઉકાળો અને ઢોકળાને મોટી થાળીમાં રાખીને સ્ટીમ કરો. ઢોકળાને 15-20 મિનિટ સુધી સ્ટીમરમાં રાંધવા દો, જ્યારે ઢોકળા તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે છરી વડે ચેક કરો કે તે બરાબર રંધાઈ ગયું છે કે નહીં. ઢોકળા બફાઈ ગયા પછી, એક નાની કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં સરસવ, જીરું અને લીલા મરચાં નાખીને ઢોકળા પર રેડો અને બરાબર મિક્ષ કરો. હવે તાજી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ ઢોકળાને તમે લીલી ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે ખાઈ શકો છો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement