For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

નવા વર્ષ પર બનાવો ટેસ્ટી મલાઈ કોફ્તા, જાણો સરળ રીત

07:00 AM Dec 29, 2024 IST | revoi editor
નવા વર્ષ પર બનાવો ટેસ્ટી મલાઈ કોફ્તા  જાણો સરળ રીત
Advertisement

નવું વર્ષ એક ખાસ પ્રસંગ છે, અને જો તમે આ દિવસની ઉજવણી કરવા માટે કંઈક વિશેષ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માંગો છો, તો મલાઈ કોફ્તા એક લોકપ્રિય ભારતીય વાનગી છે, જે ક્રીમી ગ્રેવીમાં તળેલા કોફતા છે આ વાનગી ખાસ કરીને લગ્નો અથવા તહેવારો પર બનાવવામાં આવે છે, અને દરેકને તેનો સ્વાદ ગમે છે.

Advertisement

• મલાઈ કોફ્તા માટેની સામગ્રી
કોફ્તા માટે 1 કપ પનીર (છીણેલું), 1/2 કપ બટાકા (બાફેલા અને છૂંદેલા), 1/4 કપ કાજુ અને બદામ (બારીક સમારેલી), 1/4 કપ માખણ, 1/4 કપ દૂધ, 1/2 ચમચી લીલી એલચી પાવડર, 1/4 ચમચી મીઠું, 1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1/4 ચમચી જીરું પાવડર, 1/4 કપ લોટ (કોફતા બનાવવા માટે) લો...

ગ્રેવી માટે 1 કપ ટામેટા (પ્યુરીડ), 1/2 કપ ડુંગળી (ઝીણી સમારેલી), 1/4 કપ મલાઈ (અથવા ક્રીમ), 1/2 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ, 1/2 ચમચી હળદર પાવડર, 1 ચમચી ધાણા પાવડર, 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો, 1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 2 ચમચી ઘી, સ્વાદ માટે મીઠું લો...

Advertisement

બનાવવાની રીત

કોફતા બનાવવાની રીતઃ સૌથી પહેલા એક મોટા વાસણમાં બાફેલા બટેટા અને છીણેલું ચીઝ ઉમેરો. તેમાં સમારેલા કાજુ, બદામ, લીલી ઈલાયચી પાવડર, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર અને જીરું પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ મિશ્રણને નાના કોફતાના આકારમાં વણી લો અને પછી તેને લોટમાં પાથરી લો. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને કોફતાઓને સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો, કોફતા અંદરથી સારી રીતે રંધાઈ જાય તેનું ધ્યાન રાખવું.

ગ્રેવી બનાવવાની રીતઃ એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો, તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને હલકા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. પછી તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. હવે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી, હળદર પાઉડર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર નાખીને બરાબર પકાવો, જ્યાં સુધી મસાલામાંથી તેલ નીકળવા ન લાગે. આ પછી, ક્રીમ ઉમેરો અથવા ગ્રેવીને સ્મૂધ અને ક્રીમી બનાવો, જો ગ્રેવી જાડી હોય તો તમે થોડું પાણી ઉમેરી શકો છો. ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરો, ગ્રેવીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને 2-3 મિનિટ ઉકાળો.

કોફ્તાને ગ્રેવીમાં મિક્સ કરોઃ હવે તળેલા કોફતાઓને ગરમ ગ્રેવીમાં નાંખો અને થોડીવાર પકાવો, જેથી કોફતા ગ્રેવીને સારી રીતે શોષી લે. ધ્યાન રાખો કે કોફતા વધારે સમય સુધી ગ્રેવીમાં ન રહેવા જોઈએ, નહીં તો પીરસતા પહેલા, મલાઈ કોફતાને ગાર્નિશ કરવા માટે થોડી કોથમીર ઉમેરો. મલાઈ કોફ્તાને ગરમાગરમ રોટલી, નાન, પુલાવ અથવા જીરા ભાત સાથે સર્વ કરો. તમે ઇચ્છો તો તેને સાઇડ ડિશ તરીકે પણ સર્વ કરી શકો છો, જે કોઇપણ લંચ કે ડિનર પાર્ટીમાં સ્પેશિયલ ડિશ તરીકે સેવા આપશે.

Advertisement
Tags :
Advertisement