ખાસ પ્રસંગ્રે ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી દહીં વડા, જાણો રેસીપી
ભારતમાં દહીં વડા એક ખૂબ જ લોકપ્રિય વાનગી છે. તે કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે કે તહેવારમાં ઘરે ચોક્કસ બનાવવામાં આવે છે. આ વાનગી ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકાય છે. પરંતુ ઘણા લોકો ફરિયાદ કરે છે કે તેમના દ્વારા બનાવેલ દહીં વડા નરમ નથી બનતા. જો તમે પણ ઘરે નરમ અને સ્વાદિષ્ટ દહીં વડા બનાવવા માંગો છો, તો આ રેસીપી તમારા માટે ઉપયોગી છે. તમે ઘરે સરળતાથી હલવાઈ સ્ટાઇલ દહીં વડા રેસીપી બનાવી શકો છો.
• સામગ્રી
1 કપ અડદ દાળ
3 કપ દહીં
તળવા માટે તેલ
1-2 લીલા મરચાં
1 ચમચી જીરું
1 ઇંચ આદુનો ટુકડો
1 ચમચી શેકેલા જીરાનો પાવડર
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી કાળું મીઠું
આમલીની ચટણી (Amli Chutney Recipe In Gujarati)
લીલી ચટણી
કોથમીર બારીક સમારેલી
• બનાવવાની રીત
દહીંવડા બનાવવા માટે, પહેલા અડદની દાળને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને બાજુ પર રાખો. હવે અડદની દાળને પાણીમાં પલાળી રાખો અને થોડા કલાકો માટે રાખો. હવે આ દાળને થોડા પાણીમાં નાખો અને તેને સારી રીતે પીસી લો. દાળ જાડી રાખો. હવે તેમાં લીલા મરચાં અને આદુની પેસ્ટ અને જીરું ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં મીઠું પણ ઉમેરો અને દ્રાવણને સારી રીતે હલાવો. હવે તમારા હાથ ભીના કરો અને ખીરાનો ઉપયોગ કરીને વડાનો આકાર બનાવો અને તેને તેલમાં તળો. જ્યારે તે સારી રીતે રંધાઈ જાય ત્યારે તેને બહાર કાઢીને હુંફાળા પાણીમાં નાખો. હવે દહીંમાં કાળું મીઠું, શેકેલું જીરું પાવડર, લાલ મરચું મિક્સ કરો. હવે દહીંવડામાંથી પાણી હાથથી હળવેથી દબાવીને કાઢી લો. હવે વડા પર દહીં રેડો. તેના પર લીલી ચટણી અને આમલીની ચટણી પણ ઉમેરો. હવે તેને બારીક સમારેલી કોથમીરથી સજાવો.