હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

શિયાળામાં મીઠાસથી ભરપૂર સીતાફળની બનાવો રબડી, જાણો રેસીપી

07:00 AM Dec 02, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

શિયાળાની ઋતુમાં સીતાફળનો સ્વાદ ચાખવો દરેકને ગમે છે. તેની મીઠાસ અને અનન્ય સ્વાદ તેને ખાસ બનાવે છે. જો તમે તેને અલગ રીતે ખાવા માંગતા હોવ તો સીતાફળ રાબડીની રેસિપી ચોક્કસ ટ્રાય કરો. આ એક પરંપરાગત મીઠાઈ છે જે તમારા તહેવારોને વધુ ખાસ બનાવી શકે છે.

Advertisement

• સામગ્રી
સીતાફળ - 2 મધ્યમ કદના
દૂધ - 1 લીટર (ફુલ ક્રીમ)
ખાંડ - 3-4 ચમચી (સ્વાદ મુજબ)
કેસર - 8-10 દોરા (થોડા દૂધમાં પલાળી)
એલચી પાવડર - 1/2 ચમચી
બદામ અને પિસ્તા - 8-10 (બારીક સમારેલા)
સુકા ગુલાબની પાંખડીઓ (ગાર્નિશ માટે, વૈકલ્પિક)

• પદ્ધતિ
એક ઊંડા તળિયાવાળા વાસણમાં દૂધને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે, ત્યારે આગને ધીમી કરો અને તેને સતત હલાવતા રહો તેનું ધ્યાન રાખો કે દૂધ વાસણમાં ચોંટી ન જાય. આ પ્રક્રિયા લગભગ 20-25 મિનિટ લેશે. સીતાફળને કાપીને તેનો પલ્પ કાઢો. બીજને સારી રીતે અલગ કરો. માત્ર પલ્પનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે. કન્ડેન્સ્ડ દૂધમાં ખાંડ ઉમેરો અને ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યાં સુધી હલાવો. આ પછી તેમાં કેસર અને એલચી પાવડર નાખીને 2-3 મિનિટ વધુ પકાવો. જ્યારે દૂધ ઘટ્ટ અને ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં સીતાફળ પલ્પ ઉમેરો. ધ્યાનમાં રાખો કે ગરમ દૂધમાં માવો ભેળવો નહીં, નહીં તો દૂધ ગળી શકે છે. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તૈયાર રબડીને સર્વિંગ બાઉલમાં ટ્રાન્સફર કરો. સમારેલી બદામ, પિસ્તા અને સૂકી ગુલાબની પાંખડીઓથી ગાર્નિશ કરો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
RECIPESitaphal Rabadisweetnesswinter
Advertisement
Next Article