હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

બ્રેકફાસ્ટ માટે હાઈ પ્રોટીન ટિક્કી ઘરે જ બનાવો

07:00 AM Dec 03, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

શિયાળામાં તાજગી અને સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં રાખીને આપણે ઘણી વખત હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રેસિપીઓ શોધીએ છીએ. આજે અમે એક એવી રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ જે માત્ર સ્વાદથી જ ભરપૂર નથી, પરંતુ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. આ એક ઉચ્ચ પ્રોટીન ટિક્કી છે, જેમાં પાલક, ફણગાવેલા મૂંગ અને લીલા શિયાળાના શાકભાજી જેવા આરોગ્યપ્રદ ઘટકોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ ટિક્કી પ્રોટીન, ફાઈબર અને મિનરલ્સથી ભરપૂર છે, જે શિયાળાની ઋતુમાં તમારા શરીરને એનર્જી આપશે.

Advertisement

• સામગ્રી
1 કપ પાલક (ધોઈને બારીક સમારેલી)
1 કપ ફણગાવેલી મગની દાળ
1/2 કપ છીણેલું ગાજર
1/2 કપ લીલા શાકભાજી (જેમ કે બ્રોકોલી, વટાણા અથવા ઘંટડી મરી)
1 બટેટા (બાફેલા અને છૂંદેલા)
1 ચમચી જીરું પાવડર
1 ચમચી આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ
1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
સ્વાદ માટે મીઠું
1/4 કપ કોથમીર (ઝીણી સમારેલી)
1/4 કપ બ્રેડ ક્રમ્બ્સ અથવા ઓટ્સ (ટિક્કી બાંધવા માટે)
2 ચમચી તેલ (તળવા માટે)

• પદ્ધતિ:
સૌ પ્રથમ, મગની દાળને 8-10 કલાક પલાળી રાખો, તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને પછી તેને અંકુરિત કરો. તેને થાળીમાં કાઢીને થોડી વાર ઢાંકીને રાખો, જેથી મગ અંકુરિત થઈ જાય. પાલકને ધોઈને બારીક સમારી લો. ગાજરને છીણી લો. લીલા શાકભાજી (જેમ કે બ્રોકોલી, વટાણા અથવા કેપ્સિકમ)ને પણ બારીક કાપો. એક મોટા વાસણમાં બાફેલા બટેટા, ફણગાવેલા મગ, સમારેલી પાલક, છીણેલું ગાજર અને શિયાળાના લીલા શાકભાજી ઉમેરો. હવે તેમાં જીરું પાવડર, આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ, ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણમાં બ્રેડ ક્રમ્બ્સ અથવા ઓટ્સ ઉમેરીને સરસ ઘટ્ટ મિશ્રણ તૈયાર કરો. જો મિશ્રણ ખૂબ ભીનું લાગે છે, તો તમે થોડા વધુ ઓટ્સ અથવા બ્રેડ ક્રમ્બ્સ ઉમેરી શકો છો. મિશ્રણમાંથી નાના ગોળા બનાવો અને પછી તેને તમારી હથેળીથી દબાવીને ટિક્કીનો આકાર આપો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. હવે આ ટિક્કીઓને તેલમાં નાંખો અને હળવા સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. લીલી ધાણાની ચટણી અથવા દહીં સાથે ગરમાગરમ ટિક્કી સર્વ કરો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
at homeBREAKFASTHigh protein tikki
Advertisement
Next Article