For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

ઘરે બનાવો સ્વાદિષ્ટ તંદૂરી આપ્પે, જાણો રેસીપી

07:00 AM Jan 13, 2025 IST | revoi editor
ઘરે બનાવો સ્વાદિષ્ટ તંદૂરી આપ્પે  જાણો રેસીપી
Advertisement

જો તમે નાસ્તામાં કંઈક અલગ અને સ્વસ્થ ખાવા માંગતા હો, તો તંદૂરી આપ્પે એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. આ દક્ષિણ ભારતીય રેસીપી માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ સ્વસ્થ પણ છે. તંદૂરી સ્વાદ તેને વધુ ખાસ બનાવે છે. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે અને તેમાં વધારે સમય લાગતો નથી.

Advertisement

• સામગ્રી
સોજી - 1 કપ
દહીં - 1 કપ
પાણી - જરૂરિયાત મુજબ
બારીક સમારેલા શાકભાજી (ડુંગળી, ટામેટા, કેપ્સિકમ) - 1 કપ
આદુ-લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તંદૂરી મસાલો - 1 ચમચી
લીલા ધાણા - બારીક સમારેલા
સરસવના દાણા - 1 ચમચી
મીઠો લીમડો – 5-6
તેલ - એપ્પે પેન માટે

• બનાવવાની રીત
એક મોટા વાસણમાં સોજી અને દહીં નાખો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ દ્રાવણમાં થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને મધ્યમ જાડું બેટર તૈયાર કરો. સોજી ફૂલી જાય તે માટે દ્રાવણને ઢાંકીને 15-20 મિનિટ માટે રાખો. એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો. સરસવના દાણા અને મીઠો લીમડો ઉમેરો અને તેમને તતડવા દો. તૈયાર કરેલા દ્રાવણમાં તડકા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે આ બેટરમાં બારીક સમારેલા શાકભાજી, આદુ-લસણની પેસ્ટ, તંદૂરી મસાલો, મીઠું અને બારીક સમારેલા કોથમીર ઉમેરો. એપ્પે પેન ગરમ કરો અને તેમાં થોડું તેલ ઉમેરો. દરેક ખાંચમાં બેટર રેડો, ઢાંકી દો અને ધીમા તાપે 2-3 મિનિટ સુધી રાંધો. અપ્પાને પલટાવીને બીજી બાજુ સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી રાંધો. તૈયાર કરેલા અપ્પાને એક મોટા વાસણમાં કાઢો. તેના પર થોડો તંદૂરી મસાલો અને ચાટ મસાલો છાંટો અને ધીમેથી મિક્સ કરો. તંદૂરી અપ્પેને નારિયેળની ચટણી અથવા ફુદીનાની ચટણી સાથે ગરમાગરમ પીરસો. તમે તેનો આનંદ સાંજના નાસ્તા તરીકે અથવા સવારના નાસ્તા તરીકે લઈ શકો છો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement