હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

શિયાળામાં મસુરની સ્વાદીષ્ટ અને ટેસ્ટી દાળ બનાવો

07:00 AM Dec 18, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

શિયાળાની મોસમ પોતાની સાથે ઘણી સ્વાદિષ્ટ અને ગરમ વાનગીઓ ખાવાની તક લઈને આવે છે. ઠંડીના દિવસોમાં તડકામાં બેસીને ઘરે બનાવેલી ખાસ વાનગીઓ ખાવાનો એક અલગ જ આનંદ છે. આવી સ્થિતિમાં, મસૂરની દાળ, જે ક્રીમી, ટેસ્ટી અને હેલ્ધી છે, તે તમારા ભોજનને વધુ ખાસ બનાવી શકે છે. ભાખરી સાથે પીરસવામાં આવતી આ મસૂર દાળ શિયાળામાં તમારા સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય બંનેનું ધ્યાન રાખશે.

Advertisement

• સામગ્રી
મસૂર દાળ - 1 કપ
દેશી ઘી - 2 ચમચી
ડુંગળી - 1 (ઝીણી સમારેલી)
ટામેટા - 2 (બારીક સમારેલા)
આદુ-લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી
હળદર પાવડર - 1/2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
ગરમ મસાલો - 1/2 ચમચી
લીલા ધાણા - ગાર્નિશ માટે
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
પાણી - જરૂરિયાત મુજબ

• પદ્ધતિ
સૌ પ્રથમ, દાળને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને 20-30 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. કૂકરમાં દાળ, પાણી, હળદર અને થોડું મીઠું નાખીને 3-4 સીટીઓ સુધી પકાવો. એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. ત્યાર બાદ તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને બરાબર શેકી લો. હવે તેમાં ટામેટાં અને મસાલા જેવા કે લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો ઉમેરીને બરાબર પકાવો. ટામેટાં નરમ થઈ જાય એટલે તેમાં બાફેલી દાળ નાખીને 5-7 મિનિટ પકાવો. દાળમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 2 મિનિટ સુધી ચઢવા દો. તેને ક્રીમી બનાવવા માટે, થોડું માખણ અથવા ક્રીમ ઉમેરો. લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને ગરમાગરમ ભાકરી સાથે સર્વ કરો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
CreateDelicious and tasty lentil dalwinter
Advertisement
Next Article