For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

દૂધીમાંથી બનાવો ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી ભજીયા, જાણો રેસીપી

07:00 AM Feb 26, 2025 IST | revoi editor
દૂધીમાંથી બનાવો ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી ભજીયા  જાણો રેસીપી
Advertisement

જો તમે તમારા રોજિંદા નાસ્તામાં કંઈક નવું અને સ્વસ્થ અજમાવવા માંગતા હો, તો કાતરી દૂધીના ભજીયા એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ બની શકે છે. દૂધી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને તેને નવી રીતે ખાવાની પણ મજા આવે છે. આ ભજીયા બહારથી ક્રિસ્પી અને અંદરથી નરમ હોય છે, જે ચા સાથે ઉત્તમ નાસ્તો બનાવી શકાય છે. ચાલો તેને બનાવવાની સરળ રેસીપી જાણીએ.

Advertisement

• સમગ્રી
1મધ્યમ દૂધી (છાલ કાઢીને પાતળા ગોળ ટુકડાઓમાં કાપેલી)
1 કપ બેઝ
2 ચમચી ચોખાનો લોટ (કર્કશતા માટે)
1/2 ચમચી હળદર પાવડર
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/2 ચમચી અજમા (કેરમ બીજ)
1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
કોથમરી (બારીક સમારેલી)
જરૂર મુજબ પાણી
તળવા માટે તેલ

• બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ, દૂધીને ધોઈને છોલી લો અને તેના પાતળા ગોળ ટુકડા કરી લો. કાપેલા ટુકડા પર થોડું મીઠું લગાવો અને 5-10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો જેથી વધારાનું પાણી તેમાંથી નીકળી જાય. એક મોટા બાઉલમાં ચણાનો લોટ અને ચોખાનો લોટ લો. હળદર, લાલ મરચું પાવડર, સેલરી, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, આદુ-લસણની પેસ્ટ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. થોડા પાણીની મદદથી એક જાડું બેટર તૈયાર કરો, જે ન તો ખૂબ પાતળું હોય કે ન તો ખૂબ જાડું. તેમાં બારીક સમારેલી કોથમીર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. દૂધીના ટુકડાને ચણાના લોટના ખીરામાં બોળીને સારી રીતે લપેટીને ગરમ તેલમાં નાખો. ભજીયાને મધ્યમ તાપ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. તેમને ટીશ્યુ પેપર પર કાઢી લો જેથી વધારાનું તેલ નીકળી જાય. ગરમા ગરમ દૂધીના ભજીયાના ટુકડા લીલા ધાણાની ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે પીરસો. મસાલા ચા અથવા આદુ ચા સાથે તેનો આનંદ માણો.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement