હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

બીટની કટલેસ આવી રીતે ઘરે બનાવો, બાળકો અને મોટાને પણ લાગશે ટેસ્ટી

07:00 AM Nov 16, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

બીટના કટલેટ એક એવો હેલ્ધી અને ટેસ્ટી નાસ્તો છે, જે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. બીટરૂટમાં આયર્ન, ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે શરીરને એનર્જી અને તાજગી આપે છે.

Advertisement

• સામગ્રી
બીટ - 2 મધ્યમ કદના (બાફેલા અને છીણેલા)
બટાકા - 2 મધ્યમ કદના (બાફેલા અને છૂંદેલા)
ગાજર - 1 (છીણેલું)
લીલા વટાણા - 1/4 કપ (બાફેલા)
લીલા મરચા - 2 (બારીક સમારેલા)
આદુ - 1 ચમચી (છીણેલું)
ધાણા પાવડર - 1 ચમચી
ગરમ મસાલો - 1/2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તાજી કોથમીર - 2 ચમચી (ઝીણી સમારેલી)
બ્રેડ ક્રમ્બ્સ - 1 કપ (કટલેટને કોટ કરવા માટે)
તેલ - તળવા માટે

• બનાવવાની રીત
એક બાઉલમાં બાફેલી અને છીણેલુ બીટ, બટાકા, ગાજર અને વટાણાને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ મિશ્રણમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચા અને આદુ ઉમેરો. આ તમામ ઘટકો કટલેટમાં ઉત્તમ સ્વાદ ઉમેરવા માટે કામ કરશે. હવે આ મિશ્રણમાં ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, લાલ મરચું પાવડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી આખા મિશ્રણમાં મસાલો સરખી રીતે ભળી જાય. છેલ્લે લીલા ધાણા ઉમેરો અને ફરીથી મિક્સ કરો. તૈયાર મિશ્રણને નાના ભાગોમાં વહેંચો અને તમારા મનપસંદ આકારના કટલેટ બનાવો. આ કટલેટને બ્રેડના ટુકડામાં કોટ કરો જેથી કરીને તે ક્રન્ચી બને. એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો અને કટલેટને ધીમી આંચ પર બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. જો તમે તેને ઓછા તેલમાં બનાવવા માંગો છો, તો તમે તેને શૅલો ફ્રાય અથવા એર ફ્રાયરમાં પણ ફ્રાય કરી શકો છો.

Advertisement

લીલા ધાણા અથવા ફુદીનાની ચટણી સાથે ગરમ ગરમ બીટરૂટ કટલેટ સર્વ કરો. તમે તેને ટોમેટો કેચપ સાથે પણ ખાઈ શકો છો.

Advertisement
Tags :
beet cutlessBut it will be tastychildren-and-adultsmake at homethus
Advertisement
Next Article