For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી સ્નેક્સ ચીઝી બ્રોકોલી તૈયાર કરતા શીખો

07:00 AM Nov 18, 2024 IST | revoi editor
સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી સ્નેક્સ ચીઝી બ્રોકોલી તૈયાર કરતા શીખો
Advertisement

બ્રોકોલીને હેલ્ધી વેજીટેબલ માનવામાં આવે છે, પરંતુ જ્યારે તેને ચીઝ સાથે ભેળવવામાં આવે છે, ત્યારે તે માત્ર અદ્ભુત સ્વાદ જ નહીં પરંતુ એક ઉત્તમ નાસ્તો પણ બની જાય છે. ચીઝી બ્રોકોલી એક એવી વાનગી છે જેને તમે લંચ, ડિનર અથવા ચા સાથે ગમે ત્યારે સાઇડ ડિશ તરીકે સર્વ કરી શકો છો. તેનો સ્વાદ અને ફાયદા બંને તેને એક સંપૂર્ણ વાનગી બનાવે છે.

Advertisement

સામગ્રી
બ્રોકોલી - 1 કપ (સાફ કરીને ટુકડા કરી લો)
ચીઝ (ચેડર અથવા મોઝેરેલા) - 1/2 કપ (છીણેલું)
ઓલિવ તેલ - 2 ચમચી
લસણ - 2 લવિંગ (બારીક સમારેલી)
કાળા મરી - 1/2 ચમચી
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
માખણ - 1 ચમચી
બ્રેડક્રમ્સ - 2 ચમચી
લીંબુનો રસ - 1 ચમચી
લીલું મરચું (વૈકલ્પિક) - 1 (સમારેલું)

• બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ બ્રોકોલીને સારી રીતે ધોઈ લો. એક પેનમાં પાણી ઉકાળો, તેમાં બ્રોકોલીના ટુકડા ઉમેરો અને 2-3 મિનિટ ઉકાળો, પછી તેને ગાળીને બાજુ પર રાખો. હવે એક પેનમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરો. તેમાં ઝીણું સમારેલું લસણ ઉમેરો અને સહેજ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તેને સાંતળો. આ બ્રોકોલીનો સ્વાદ વધુ વધારશે. હવે બાફેલી બ્રોકોલીને પેનમાં નાંખો અને તેમાં કાળા મરી, મીઠું અને લીલા મરચાં (જો વાપરતા હોય તો) ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને થોડી મિનિટો માટે હળવા હાથે ફ્રાય કરો જેથી મસાલો બ્રોકોલીમાં સારી રીતે સમાઈ જાય. બ્રોકોલીમાં માખણ ઉમેરો અને પછી છીણેલું ચીઝ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. પનીર ધીમે ધીમે ઓગળી જશે અને બ્રોકોલી સાથે સારી રીતે ભળી જશે.

Advertisement

હવે ઉપર બ્રેડક્રમ્સ છાંટીને એક મિનિટ માટે પકાવો જેથી બ્રેડક્રમ્સ ક્રિસ્પી થઈ જાય. જો તમે ઈચ્છો તો ઉપરથી લીંબુનો રસ પણ છાંટી શકો છો જેથી તેનો સ્વાદ અને તાજગી વધે. હવે ચીઝી બ્રોકોલી તૈયાર છે! તેને ગરમાગરમ સર્વ કરો અને આ હેલ્ધી નાસ્તાનો આનંદ લો. તમે તેને ચા અથવા સૂપ સાથે પણ ખાઈ શકો છો.

Advertisement
Tags :
Advertisement