કોરિયન મીઠુ સૌથી મોંઘુ, રસોઈ અને પરંપરાગત દવા માટે થાય છે ઉપયોગ
મીઠું જીવનનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે, કારણ કે મીઠા વગરનો ખોરાક બેસ્વાદ લાગે છે. મીઠાને સ્વાદનો રાજા પણ કહી શકાય, કારણ કે તેના વિના વાનગી એકદમ બેસ્વાદ લાગે છે. ભારતમાં, મીઠું ૧૦ રૂપિયાથી ૩૦ રૂપિયા પ્રતિ કિલો સુધી ઉપલબ્ધ છે. મીઠા વગર ખોરાકની કલ્પના પણ કરી શકાતી નથી. કારણ કે મીઠું ખોરાકનો સ્વાદ વધારે છે.
ખોરાક ગમે તેટલો સારો બનાવવામાં આવે, જો તેમાં મીઠું ન હોય તો, ખોરાકનો સ્વાદ ખરાબ જ લાગશે. ભારતમાં ઘણા પ્રકારના મીઠા જોવા મળે છે. જેમાં મુખ્ય આયોડાઇઝ્ડ મીઠું, સિંધવ મીઠું અને કાળું મીઠું છે. ઘરોમાં આયોડાઇઝ્ડ મીઠાનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થાય છે. જ્યારે, ઉપવાસ દરમિયાન સિંધવ મીઠાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ગુજરાતથી આખા દેશમાં આયોડાઇઝ્ડ મીઠું પહોંચે છે. જ્યારે સિંધવ મીઠું પાકિસ્તાનથી આવે છે.
આજે અમે તમને એક એવા મીઠા વિશે જણાવીશું જેની કિંમત હજારો રૂપિયા છે. આજે અમે તમને સૌથી મોંઘા મીઠા વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, જે કોરિયન મીઠું છે. તે ખાસ રીતે અને ખાસ ઘટકો સાથે બનાવવામાં આવે છે, જેના કારણે તેની કિંમત પણ વધારે છે. વાસ્તવમાં તે કોરિયન વાંસમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેને કોરિયન વાંસ મીઠું, જાંબલી વાંસ મીઠું અથવા જુગ્યોમ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ બજારમાં 250 ગ્રામ માટે 7500 રૂપિયામાં ઉપલબ્ધ છે.
કોરિયનો પ્રાચીન સમયથી રસોઈ અને પરંપરાગત દવા માટે વાંસના મીઠાનો ઉપયોગ કરતા આવ્યા છે. આ મીઠું વાંસની અંદર સામાન્ય દરિયાઈ મીઠું મૂકીને અને તેને ઊંચા તાપમાને શેકીને બનાવવામાં આવે છે. તેને એમિથિસ્ટ વાંસ કહેવામાં આવે છે. તે કોરિયામાં બનેલ છે. તેને બનાવવામાં ઘણો સમય અને મહેનત પણ લાગે છે. આ કોરિયન મીઠું બનાવવામાં ૫૦ દિવસ લાગે છે. વાસ્તવમાં, મીઠાથી ભરેલી વાંસની નળીને ઊંચા તાપમાને ઘણી વખત ગરમ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે વાંસના ગુણધર્મો મીઠામાં શોષાઈ જાય છે. તેને ૮૦૦ ડિગ્રી સેલ્સિયસથી વધુ તાપમાને ઓછામાં ઓછા નવ વખત રાંધવામાં આવે છે. આ જ કારણ છે કે આ મીઠાની કિંમત હજારો રૂપિયા છે.