આ છ પ્રકારના ખાદ્ય પદાર્થોથી રાખો અંતર નહીં તો ઉંમર ઘટશે
આપણે જે ખાઈએ છીએ તેની સીધી અસર આપણા સ્વાસ્થ્ય અને આયુષ્ય પર પડે છે. યોગ્ય આહાર આપણને સ્વસ્થ રાખવા ઉપરાંત આયુષ્ય પણ વધારે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલાક ખોરાક ધીમે ધીમે આપણું આયુષ્ય ઘટાડી શકે છે? તાજેતરના અભ્યાસોમાં 6 એવી ખાદ્ય ચીજો ઓળખી કાઢવામાં આવી છે, જેનું સતત સેવન કરવાથી ગંભીર રોગો થઈ શકે છે અને આપણું આયુષ્ય ઓછું થઈ શકે છે.
ખાંડ યુક્ત પીણાઃ ઠંડા પીણાં અને પેક્ડ જ્યુસમાં ખાંડનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે. આનાથી સ્થૂળતા, ડાયાબિટીસ અને લીવરની સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેનું સતત સેવન કરવાથી તમારું આયુષ્ય ઘટી શકે છે.
ડીપ ફ્રાઇડ ફૂડ્સઃ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ, સમોસા અને પકોડા જેવા તળેલા ખોરાક ટ્રાન્સ ચરબીથી ભરપૂર હોય છે. આ માત્ર વજન જ નહીં પરંતુ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર પણ વધારે છે, જેનાથી હૃદય રોગનું જોખમ વધે છે.
પ્રોસેસ્ડ મીટઃ સોસેજ, બેકન અને હોટ ડોગ્સ જેવા પ્રોસેસ્ડ મીટમાં સોડિયમ અને પ્રિઝર્વેટિવ્સ વધુ હોય છે. તેમના નિયમિત સેવનથી હૃદય રોગ અને કેન્સરનું જોખમ વધે છે. ડોક્ટરો તેમનાથી અંતર રાખવાનું કહે છે.
ઉચ્ચ સોડિયમ નાસ્તોઃ ચિપ્સ, નમકીન અને પેક્ડ ફૂડમાં મીઠાનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે. વધુ પડતા સોડિયમના સેવનથી હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને સ્ટ્રોક થઈ શકે છે. તેને "સાયલન્ટ કિલર" પણ કહેવામાં આવે છે.
સફેદ બ્રેડ અને પાસ્તાઃ શુદ્ધ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સથી ભરપૂર સફેદ બ્રેડ અને પાસ્તા બ્લડ સુગરના સ્તરમાં અચાનક વધારો કરે છે. આ શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર અને સ્થૂળતાનું કારણ બની શકે છે.
પેકેજ્ડ અને પ્રોસેસ્ડ ફૂડ્સઃ પેકેજ્ડ સૂપ, ઇન્સ્ટન્ટ નૂડલ્સ અને ખાવા માટે તૈયાર ખોરાકમાં કૃત્રિમ સ્વાદ અને પ્રિઝર્વેટિવ્સ હોય છે. આ ધીમે ધીમે શરીરના ચયાપચયને નુકસાન પહોંચાડે છે.