For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

આલુના બદલે હવે ડુંગળીના પરોઠાનો માણો સ્વાદ, જાણો રેસીપી

07:00 AM Jan 27, 2025 IST | revoi editor
આલુના બદલે હવે ડુંગળીના પરોઠાનો માણો સ્વાદ  જાણો રેસીપી
Advertisement

જો તમે આલુના પરાઠા ખાવાથી કંટાળી ગયા છો અને કંઈક નવું અજમાવવા માંગો છો તો ડુંગળીના પરાઠા એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ બની શકે છે. ડુંગળીના પરાઠા ફક્ત સ્વાદમાં જ અલગ નથી, પણ તે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. તેનો મસાલેદાર, થોડો મીઠો અને કરકરો સ્વાદ તમને નવો અનુભવ આપશે. આ પરાઠા નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી દરેક વખતે ખાવાનો આનંદ બમણો કરી દેશે.

Advertisement

• સામગ્રી
ઘઉંનો લોટ - 2 કપ.
ડુંગળી - ૨ મોટી, બારીક સમારેલી.
લીલા મરચાં - ૧-૨ (ઝીણા સમારેલા).
આદુ - ૧ ઇંચનો ટુકડો (છીણેલું).
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું.
લાલ મરચું પાવડર - ૧/૨ ચમચી.
ગરમ મસાલો - ૧/૨ ચમચી.
લીલા ધાણા - ૧ ચમચી (સમારેલા).
ઘી અથવા તેલ - પરાઠા તળવા માટે.

• બનાવવાની રીત
સૌપ્રથમ એક વાસણમાં ઘઉંનો લોટ ચાળી લો. હવે તેમાં મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો, લીલા મરચાં અને આદુ ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી અને લીલા ધાણા ઉમેરો અને થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધો. લોટ ભેળવતી વખતે, ધ્યાનમાં રાખો કે ડુંગળીમાંથી પાણી નીકળશે, તેથી લોટને ખૂબ જોરથી ન ભેળવો. કણક નરમ અને મખમલી હોવો જોઈએ. લોટને ઢાંકીને ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. બાંધલા લોટમાંથી નાના ગોળા ગુલ્લા બનાવો અને તેને રોલિંગ પિનનો ઉપયોગ કરીને રોલ કરો.

Advertisement

પરાઠાને વળાંક આપતી વખતે તમે થોડો લોટ લગાવી શકો છો જેથી પરાઠા ચોંટી ન જાય. તવાને ગરમ કરો અને તેના પર પરાઠા મૂકો અને બંને બાજુ ઘી અથવા તેલ લગાવો અને તેને સારી રીતે શેકો. પરાઠા સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી. ડુંગળીના પરાઠા તૈયાર છે. તેને દહીં, અથાણું અથવા તમારી મનપસંદ ચટણી સાથે ગરમાગરમ પીરસો.

Advertisement
Tags :
Advertisement