શાકભાજીમાં વધારે મીઠું પડી જાય તો ગભરાવવાને બદલે આટલું જ કરો, સ્વાદ સુધરશે
ઘણી વખત શાકભાજી રાંધતી વખતે આપણે તેમાં વધુ મીઠું ઉમેરીએ છીએ. જ્યારે આવું થાય છે, ત્યારે શાકભાજીનો સ્વાદ સંપૂર્ણપણે બગડી જાય છે અને તે ખાવા યોગ્ય રહેતું નથી. આવા કિસ્સામાં, કાં તો શાકભાજી ફેંકી દેવી પડે છે અથવા તેમાં પાણી ઉમેરવામાં આવે છે જેથી ગ્રેવી પાતળી બને અને સ્વાદ સંતુલિત રહે. તમે કેટલીક સરળ યુક્તિઓથી શાકભાજીમાં વધારાના મીઠાના સ્વાદને સરળતાથી સંતુલિત કરી શકો છો.
• બટાકાનો ઉપયોગ
જો તમે ભૂલથી દાળ કે શાકભાજીમાં વધુ મીઠું નાખી દીધું હોય, તો તમારે ગભરાવાની જરૂર નથી. તમે બટાકાનો સ્વાદ સંતુલિત કરવા માટે ઉપયોગ કરી શકો છો. સ્વાદને સંતુલિત કરવા માટે, તમારે એક કે બે બટાકા કાપીને શાકભાજીમાં ઉમેરવા પડશે. બટાકા તમને વધારાનું મીઠું શોષવામાં ઘણી મદદ કરી શકે છે.
• દહીંનો ઉપયોગ
જો શાકભાજી કે કઠોળમાં મીઠું વધારે હોય તો તમારે દહીંનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. દહીંનો ઉપયોગ કરીને વધારાના મીઠાના સ્વાદને સંતુલિત કરી શકાય છે. જ્યારે તમે કઠોળ અને શાકભાજીમાં મીઠું નાખો છો, ત્યારે તે તેમના સ્વાદમાં નવીનતા પણ લાવે છે.
• મધ અથવા ખાંડનો ઉપયોગ
જો તમારા શાકભાજીમાં મીઠું વધારે હોય, તો સ્વાદને સંતુલિત કરવા માટે, તમારે તેમાં મધ અથવા ખાંડનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. તેમના ઉપયોગથી ખોરાકના સ્વાદમાં થોડી મીઠાશ આવે છે. સ્વાદ બગડે નહીં તે માટે, તમારે શાકભાજીમાં મધ અથવા ખાંડનો ઉપયોગ ઓછી માત્રામાં કરવો જોઈએ.