For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

એસિડિટથી પરેશાન છો, તો આજે જ તમારા આહારમાં 4 ખોરાકનો સમાવેશ કરો

07:00 AM Nov 05, 2024 IST | revoi editor
એસિડિટથી પરેશાન છો  તો આજે જ તમારા આહારમાં 4 ખોરાકનો સમાવેશ કરો
Advertisement

ખાવા-પીવાની ખરાબ આદતોના કારણે મોટી સંખ્યામાં લોકો પેટના રોગોનો શિકાર બની રહ્યા છે. આ રોગોમાં એસિડિટીનો પણ સમાવેશ થાય છે. આ રોગ ઘણીવાર દર્દીઓ માટે પીડાદાયક સાબિત થાય છે. આવી સ્થિતિમાં એસિડિટીથી બચવા માટે યોગ્ય આહાર જાળવવો જરૂરી છે. મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું ટાળો.

Advertisement

એસિડિટીથી બચવા માટે તમે દવાઓને બદલે કેટલાક ખોરાકનું સેવન કરી શકો છો. જે તમારી એસિડિટી દૂર કરવામાં મદદરૂપ સાબિત થઈ શકે છે. તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદરૂપ સાબિત થઈ શકે છે.

  • દરરોજ બદામના સેવનથી એસિડિટીથી છુટકારો મળશે

બદામમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે, જેના કારણે તમને વારંવાર કંઈપણ ખાવાની તલબ નથી રહેતી અને તમે એસિડિટીથી છુટકારો મેળવી શકો છો. આ સિવાય બદામ પેટમાં રહેલા એસિડને પણ શોષી લે છે અને હાર્ટબર્નથી રાહત આપે છે.

Advertisement

  • ફુદીનાના સેવનથી પેટને ઠંડક મળે છે

જો તમે એસિડ રિફ્લક્સથી પરેશાન છો તો તમે ફુદીનાના પાનની ચટણીનું સેવન કરી શકો છો. આનું સેવન કરવાથી પેટમાં તાજગીનો અનુભવ થશે. તમે પેટ અને છાતીમાં બળતરાથી રાહત મેળવી શકો છો.

  • આદુના બળતરા વિરોધી ગુણો તમને એસિડિટીથી બચાવશે

તેના સેવનથી તમારું પાચનતંત્ર સ્વસ્થ રહે છે અને પેટના દુખાવામાં પણ રાહત મળે છે. આ માટે તમે ચા અથવા અન્ય કોઈ પીણામાં આદુનું સેવન કરી શકો છો.

  • પપૈયું પાચનતંત્ર માટે પણ સારું છે

તે પાચનતંત્રને સારું રાખે છે. સારી પાચન પ્રણાલી તમારા ચયાપચયને વેગ આપે છે, જેના કારણે તમે એસિડિટીથી સુરક્ષિત રહી શકો છો. પપૈયાનું સેવન તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને સારી રાખવામાં પણ મદદ કરે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement