આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક બીટની ચિપ્સ બાળકો ઉત્સાહથી ખાશે
જો તમારા બાળકો નાસ્તાના શોખીન હોય પરંતુ બજારમાંથી તળેલા નાસ્તાને ટાળવા માંગતા હોય તો ઘરે બનાવેલી બીટ ચિપ્સ એક હેલ્ધી અને ટેસ્ટી વિકલ્પ બની શકે છે. બીટની ચિપ્સ માત્ર સ્વાદમાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી, પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
• સામગ્રી:
2 મોટા બીટ
1 ચમચી ઓલિવ તેલ
1/2 ચમચી મીઠું
1/4 ચમચી કાળા મરી પાવડર
1/4 ચમચી ચાટ મસાલો (વૈકલ્પિક)
• બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ, બીટને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેની છાલ કાઢી લો. આ પછી તેને પાતળા સ્લાઈસમાં કાપી લો. જો તમે ઇચ્છો, તો તમે સ્લાઇસેસ કાપવા માટે ચિપ્સ કટરનો ઉપયોગ કરી શકો છો.બીટરૂટના ટુકડાને એક મોટા વાસણમાં મૂકો અને તેમાં ઓલિવ તેલ, મીઠું, કાળા મરી અને ચાટ મસાલો નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો, જેથી દરેક સ્લાઈસ પર મસાલો સારી રીતે કોટ થઈ જાય. ઓવનને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પ્રીહિટ કરો. બેકિંગ ટ્રેને બટર પેપર વડે લાઇન કરો અને એક પછી એક બીટરૂટના ટુકડા મૂકો. તેમને 12-15 મિનિટ માટે બેક કરો. 15 મિનિટ પછી, સ્લાઇસેસ ફેરવો અને 10-12 મિનિટ માટે ફરીથી બેક કરો, જ્યાં સુધી તે ક્રિસ્પી ન થાય. બીટરૂટ ચિપ્સ તૈયાર થયા બાદ તેમને ઠંડુ થવા દો અને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. બાળકો તેને ગમે ત્યારે ખાઈ શકે છે.
• બીટ ચિપ્સના ફાયદા
આયર્ન અને વિટામિન્સથી ભરપૂર: બીટરૂટમાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન અને વિટામિન સી હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.
ફાઇબર સમૃદ્ધઃ બીટરૂટની ચિપ્સમાં ફાઈબર હોય છે, જે પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવે છે.
ઓછી કેલરી અને સ્વસ્થ નાસ્તો: આ ચિપ્સ તળેલા નાસ્તા કરતાં ઓછી કેલરી અને વધુ પોષણ પ્રદાન કરે છે.
એન્ટીઑકિસડન્ટોના ભંડાર: બીટરૂટમાં એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે, જે શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવામાં અને ત્વચાને ચમકદાર બનાવવામાં મદદ કરે છે.