For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

ઓફિસમાં દિવસ પસાર કર્યા પછી હાડકાં નબળા થઈ ગયા છે? આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો

08:00 PM Nov 09, 2024 IST | revoi editor
ઓફિસમાં દિવસ પસાર કર્યા પછી હાડકાં નબળા થઈ ગયા છે  આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો
Advertisement

આજકાલ દરેક વ્યક્તિ હાડકાના દુખાવાથી પીડાય છે. કેટલાક લોકોને કમરનો દુખાવો હોય છે જ્યારે કેટલાકને કમર અને સાંધાના દુખાવાથી પરેશાન હોય છે. તેનું સૌથી મોટું કારણ શરીરમાં વિટામિન ડીની ઉણપ છે. વાસ્તવમાં, આ વિટામિનનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત સૂર્યપ્રકાશ છે, પરંતુ આ દિવસોમાં આપણે જે જીવનશૈલી જીવી રહ્યા છીએ, તેમાં આપણને સૂર્યપ્રકાશનો ઓછો સંપર્ક મળી રહ્યો છે.

Advertisement

પાલક ખાઓ: કેલ્શિયમ હાડકાં માટે શ્રેષ્ઠ છે. લીલા શાકભાજીમાં તેનું પ્રમાણ ઘણું સારું છે. પાલક હાડકાને મજબૂત બનાવે છે. પાલકનું સેવન કરવાથી હાડકાંને કેલ્શિયમની દૈનિક જરૂરિયાતના 25% જેટલું મળે છે. પાલકમાં આયર્ન અને વિટામિન A પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.

દૂધ-દહીં, પનીરઃ મજબૂત હાડકાં માટે દૂધ, દહીં, ચીઝ જેવી ડેરી પ્રોડક્ટ્સ ખોરાકમાં વધારવી જોઈએ. ડેરી ઉત્પાદનોમાં કેલ્શિયમ અને વિટામિન ડી પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સાથે ડેરી ઉત્પાદનોમાં પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં પ્રોટીન હોય છે.તેનાથી હાડકા મજબૂત થાય છે. દહીં હાડકાંને મજબૂત કરવાનું પણ કામ કરે છે.

Advertisement

સોયાબીનઃ સોયાબીનમાં સારી માત્રામાં કેલ્શિયમ અને પ્રોટીન જોવા મળે છે. તેને રોજ ખાવાથી હાડકાં મજબૂત થાય છે અને ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. સોયાબીન હાડકા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

બદામ: બદામ શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે માત્ર વાળ અને આંખો માટે જ નહીં પરંતુ હાડકાંને પણ મજબૂત બનાવે છે. બદામમાં કેલ્શિયમની સાથે વિટામિન ઈ અને ફેટી એસિડ હોય છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે.

અનાનસ ખાઓ: અનાનસ ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વોથી ભરપૂર જોવા મળે છે. તેમાં પોટેશિયમ અને કેલ્શિયમ મળી આવે છે. તેનાથી હાડકા મજબૂત થાય છે. આ ફળથી હાડકાં સ્વસ્થ બને છે અને તેનાથી સંબંધિત કોઈ બીમારીઓ થતી નથી.

Advertisement
Tags :
Advertisement