જામફળ ખાંસી અને શરદીમાં રાહત આપે છે, જાણો તેને ખાવાની સાચી રીત
• જામફળમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.
• જામફળ ખાંસી અને શરદીની સમસ્યામાં રાહત અપાવે છે.
• યોગ્ય રીતે ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા થાય છે.
જામફળ, એક એવું ફળ છે જે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ અનેક ઔષધીય ગુણોથી ભરેલું છે. આ ફળ શરદી અને ઉધરસ જેવા સામાન્ય રોગો માટે રામબાણ તરીકે કામ કરે છે. જામફળમાં હાજર વિટામિન સી, એન્ટીઑકિસડન્ટો અને વિટામિન એ, વિટામિન બી અને વિટામિન ઇ જેવા પોષક તત્વો રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને શરદી અને ઉધરસ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
ખાંસી અને શરદીની સ્થિતિમાં જામફળ કેવી રીતે ખાવું?
કદાચ તમે પણ વિચારતા હશો કે જામફળને મીઠું નાખીને ખાવું એ સૌથી સારો ઉપાય છે, પરંતુ આવી સ્થિતિમાં અમે તમને જણાવી દઈએ કે જામફળને આગ પર શેકીને ખાવાથી તેના ફાયદા અનેકગણો વધી જાય છે. હા, શેકવાથી જામફળમાં હાજર એન્ટીઓક્સીડેન્ટની માત્રા વધે છે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે.
કફ અને કફથી રાહત
કફ અને કફથી રાહત મેળવવા માટે વડીલો જામફળ ખાતા હોય છે. હા, અમે તમને જણાવી દઈએ કે આમ કરવાથી તે માત્ર કફને ઓગાળવામાં જ મદદ કરે છે પરંતુ નાક અને છાતીમાં જમા થયેલ લાળને પણ ઘટાડે છે. આ સિવાય જે લોકોને એસિડોફાઈલ્સની સમસ્યા હોય તેમના માટે પણ જામફળ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે શરીરમાં બળતરા ઘટાડવા અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે.
ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરો
હવામાન બદલાતા જ શરદી અને ખાંસી સામાન્ય થઈ જાય છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે શેકેલા જામફળ ખાવાથી આ સમસ્યાઓથી બચી શકાય છે. પ્રાચીન કાળથી, એવું માનવામાં આવે છે કે શેકેલા જામફળ શરીરની ચેપ સામે લડવાની ક્ષમતામાં વધારો કરે છે. તેમાં હાજર વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે અને શરદી અને ઉધરસ પેદા કરતા બેક્ટેરિયા સામે લડે છે. તેથી, શિયાળાની ઋતુમાં શેકેલા જામફળ ખાવું એ એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે.