ખીચડીને મસાલેદાર ટ્વિસ્ટ આપો, તેને બનાવવાની સરળ રીત જાણો
શિયાળો હોય કે ઉનાળો, ખીચડી દરેક ઋતુમાં સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય માટે એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. જો તમે મસાલેદાર અને તીખું બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો તો મસાલેદાર ટેસ્ટી ખીચડી એક શ્રેષ્ઠ પસંદગી હોઈ શકે છે. સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત, તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. ચોખા અને દાળ સાથે મસાલાનો તડકો આ ખીચડીને એક અનોખો સ્વાદ આપે છે.
• ખીચડી બનાવવાની સરળ રીત
૧ કપ ચોખા.
૧/૪ કપ મગની દાળ.
૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર.
૧/૨ ચમચી જીરું.
૧/૨ ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ.
૧/૨ કપ લીલા શાકભાજી (ગાજર, વટાણા, કેપ્સિકમ).
૧ ચમચી ઘી.
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું.
૪ કપ પાણી.
• બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ ચોખા અને મગની દાળને ધોઈને 10-15 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો, પછી તેમાં જીરું અને આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. હવે તેમાં હળદર પાવડર અને લીલા શાકભાજી ઉમેરો અને 2-3 મિનિટ માટે સાંતળો. આ પછી તેમાં ચોખા અને મગની દાળ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. ૪ કપ પાણી ઉમેરો, મીઠું ઉમેરો અને મિશ્રણને ઉકળવા દો. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે, ત્યારે તેને ઢાંકી દો અને મધ્યમ તાપ પર ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી પાકવા દો. તૈયાર કરેલી ખીચડીને ઘી સાથે ગરમાગરમ પીરસો.