ખાસ પ્રસંગ પર પરિવાર અને મિત્રો સાથે માણો શાહી પનીર, જાણો રેસિપી
વિશેષ પ્રસંગે ઘરે એક ખાસ વાનગી બનાવવાનો એક અલગ જ આનંદ છે, શાહી પનીર એક એવી વાનગી છે જે કોઈપણ ખાસ પ્રસંગને ખાસ બનાવે છે, આ માટે આ સ્વાદિષ્ટ અને શાહી વાનગી બનાવવાનો પ્રયાસ કરો તમારે સખત મહેનત કરવાની જરૂર નથી, તમારે ફક્ત થોડી સર્જનાત્મકતા અને યોગ્ય ઘટકોની જરૂર છે, તો આવો જાણીએ શાહી પનીર બનાવવાની સરળ રીત...
• સામગ્રી
પનીર (200 ગ્રામ) - ક્યુબ્સમાં કાપો
ડુંગળી (1 મોટી) - બારીક સમારેલી
ટામેટા (2)- પ્યુરીડ
આદુ-લસણની પેસ્ટ (1 ચમચી)
કાજુ (10-12) – જમીન
દૂધ (1 કપ)
દહીં (2 ચમચી)
મલાઈ (2 ચમચી)
ગરમ મસાલો (1/2 ચમચી)
લીલી એલચી (2-3)
લવિંગ (2)
તજ (1 ઇંચનો ટુકડો)
હળદર પાવડર (1/4 ચમચી)
લાલ મરચું પાવડર (1/2 ચમચી)
કોથમરી (સજાવટ માટે)
તેલ અથવા ઘી (2 ચમચી)
સ્વાદ મુજબ મીઠું
• બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ અથવા ઘી ગરમ કરી તેમાં લવિંગ, ઈલાયચી અને તજ નાખીને તતડવા દો. હવે તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો, ડુંગળી સાંતળ્યા પછી તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને થોડીવાર સાંતળો. હવે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી અને બધા મસાલા જેવા કે હળદર, લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો, જ્યાં સુધી મસાલામાંથી તેલ અલગ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી તેને બરાબર થવા દો. પછી તેમાં કાજુની પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, હવે તેમાં દહીં અને દૂધ ઉમેરીને ઉકળવા દો, આ ગ્રેવી ઘટ્ટ થઈ જશે. પનીરના ટુકડાને ગ્રેવીમાં નાંખો અને હળવા હાથે મિક્સ કરો, જેથી પનીર તૂટે નહીં, પનીરને ગ્રેવીમાં 5-7 મિનિટ સુધી પાકવા દો. હવે ક્રીમ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. છેલ્લે કોથમરીથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો. શાહી પનીરને રોટલી, નાન અથવા જીરા ભાત સાથે પીરસો.