ઈલાઈચીથી બ્લડ સુગર કંટ્રોલ થશે, જાણો તેના ફાયદા
આજકાલ ડાયાબિટીસ એક સામાન્ય સમસ્યા બની ગઈ છે, જે લાખો લોકોને અસર કરે છે. બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરવો ખૂબ જ જરૂરી છે અને આ માટે આપણે આપણા આહારમાં કેટલાક ખાસ ફેરફાર કરવા પડશે. એલચી જે એક સામાન્ય મસાલો છે તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે કુદરતી ઉપચાર તરીકે કામ કરી શકે છે. તે માત્ર સ્વાદમાં જ શ્રેષ્ઠ નથી, પરંતુ બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે.
એલચીના ફાયદાઃ એલચીમાં બળતરા વિરોધી, એન્ટીઑકિસડન્ટ અને એન્ટિ-ડાયાબિટીક ગુણધર્મો હોય છે, જે બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેના સેવનથી ઇન્સ્યુલિનના સ્તરમાં સુધારો થાય છે અને શરીરમાં શુગરને શોષવાની પ્રક્રિયામાં સુધારો થાય છે.
• એલચીનું સેવન કરવાની રીત
એલચીનું પાણીઃ 2-3 એલચીના દાણાને પાણીમાં ઉકાળીને દરરોજ સવારે પીવો. તેનાથી શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે અને દિવસભર તાજગી મળે છે.
ઈલાયચી પાવડર: ઈલાયચીને પીસીને તેનો પાવડર બનાવી લો અને તેને તમારી ચા અથવા દૂધમાં ઉમેરીને તેનું સેવન કરો. સ્વાદ વધારવાની સાથે તે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે.
એલચી અને મધઃ એલચી પાવડરને મધમાં ભેળવીને ખાઓ. આ મિશ્રણ શરીરને ઉર્જા પ્રદાન કરે છે અને બ્લડ સુગરને સ્થિર રાખે છે.