For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

બપોરના ભોજન બાદ ગોળ ખાવાથી શરીરને થાય છે અનેક ગણા ફાયદા

08:00 PM Jan 24, 2025 IST | revoi editor
બપોરના ભોજન બાદ ગોળ ખાવાથી શરીરને થાય છે અનેક ગણા ફાયદા
Advertisement

ભારતમાં, ગોળ સામાન્ય રીતે ભોજન પછી ખાવામાં આવે છે. તમારી ભૂખ સંતોષવા માટે તેને સ્વીટ તરીકે ખાઈ શકાય છે. તમે તેને બપોરે પણ ખાઈ શકો છો. ગોળ ખાવાનો શ્રેષ્ઠ સમય બપોરના ભોજન પછીનો છે. આ પાચનમાં ઘણી મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, શરીરમાં સોજો પણ ઓછો થાય છે. જો તમે ડિહાઇડ્રેશનથી પીડાઈ રહ્યા છો, તો તમે દરરોજ ભોજન પછી ગોળ ખાઈ શકો છો. શરીરમાં પાણીની ઉણપ દૂર કરવામાં તે ઉપયોગી છે. ગોળ સ્નાયુઓને આરામ આપવામાં અને ફેફસાંને સાફ કરવામાં ઘણી મદદ કરે છે. ગોળ એક કઠણ કાર્બોહાઇડ્રેટ છે જેમાં આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને વિટામિન સી સહિત ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે.

Advertisement

પાચન: ગોળ ખાવાથી પાચન, કબજિયાત અને અપચોમાં મદદ મળે છે. તે પાચનતંત્રને પણ મજબૂત બનાવે છે અને નાના આંતરડાને પોષક તત્વોના પચાવવામાં ઘણી મદદ કરે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે: ગોળ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને તમારા શરીરને ચેપ, શરદી અને ઉધરસ સામે વધુ પ્રતિરોધક બનાવવામાં મદદ કરી શકે છે.

Advertisement

હાઈ બીપી: ગોળમાં પોટેશિયમ હોય છે, જે રક્ત પરિભ્રમણને શાંત કરવામાં અને બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.

એનિમિયા: ગોળમાં આયર્ન અને ફોલેટ હોય છે, જે એનિમિયાને રોકવા અને તેની સારવાર કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

માસિક સ્રાવમાં દુખાવો: ગોળમાં આયર્ન અને ફોલેટ હોય છે, જે યોગ્ય રક્ત પરિભ્રમણ જાળવવામાં અને માસિક સ્રાવ દરમિયાન થતી ખેંચાણમાં રાહત આપવામાં મદદ કરી શકે છે.

ઉર્જાવાન: ગોળ એક કઠણ કાર્બોહાઇડ્રેટ છે જે ખાધા પછી તરત જ તમને ઉર્જાનો અનુભવ કરાવે છે.

શ્વસન સમસ્યાઓ: ગોળમાં એલર્જી વિરોધી ગુણધર્મો હોઈ શકે છે જે અસ્થમા, બ્રોન્કાઇટિસ અને એલર્જી જેવી શ્વસન સમસ્યાઓને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે.

ત્વચાનું સ્વાસ્થ્ય: ગોળ ત્વચાના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે.

સંધિવા: આદુ સાથે ગોળનું સેવન કરવાથી સાંધાના દુખાવામાં રાહત મળે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement