For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

શિયાળામાં રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે આ સૂપને પીવો જોઈએ

10:00 PM Jan 27, 2025 IST | revoi editor
શિયાળામાં રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે આ સૂપને પીવો જોઈએ
Advertisement

નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ધરાવતા લોકોએ શિયાળાની ઋતુમાં પોતાનું ખાસ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. આ ઋતુમાં શરદી, ખાંસી, ફ્લૂ અને વાયરલ તાવ જેવી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ખોરાકમાં વિટામિનનો અભાવ આપણા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપ ન થવા દો. ન્યુટ્રિશનિસ્ટના જણાવ્યા અનુસાર, કેટલાક લોકો વિટામિનની ઉણપને દૂર કરવા માટે મલ્ટીવિટામિન સપ્લિમેન્ટ્સ લેવાનું શરૂ કરે છે. પરંતુ મલ્ટીવિટામિનની ઉણપને દૂર કરવા માટે, તમે તમારા આહારમાં કેટલાક સૂપનો સમાવેશ કરી શકો છો.

Advertisement

કોર્ન અને પાલકનો સૂપઃ કોર્ન અને મકાઈના સૂપમાં વિટામિન A, C અને K ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવાનું કામ કરે છે. મકાઈમાં ફાઈબર અને વિટામિન બી કોમ્પ્લેક્સ જોવા મળે છે, જે પાચનક્રિયા સુધારવાનું કામ કરે છે. જ્યારે પાલકમાં પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ હોય છે - જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

બીટ અને ગાજર સૂપઃ બીટરૂટમાં આયર્ન અને વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આનાથી શરીરમાં લોહીની ઉણપ થતી નથી. જ્યારે ગાજરમાં વિટામિન એ હોય છે, જે ત્વચા અને આંખો માટે ફાયદાકારક છે. બીટ અને ગાજરનો સૂપ પીવાથી પણ રક્ત પરિભ્રમણ વધે છે. આનાથી વિટામિનની ઉણપ થતી નથી.

Advertisement

મગ દાળ સૂપઃ મગની દાળમાં પ્રોટીન અને આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તે સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવવાનું કામ કરે છે. તે વિટામિન B9 ની ઉણપને પણ દૂર કરે છે. મગની દાળમાં પણ ફાઇબર જોવા મળે છે. તે પાચન અને કબજિયાત સંબંધિત સમસ્યાઓ દૂર કરે છે. તેમાં કેલરીનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે. આ વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement