For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

શિયાળામાં હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઝડપથી વધે છે? આ ફળોને તમારા આહારમાં સામેલ કરો

09:00 PM Dec 12, 2024 IST | revoi editor
શિયાળામાં હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઝડપથી વધે છે  આ ફળોને તમારા આહારમાં સામેલ કરો
Advertisement

એવોકાડોઃ એવોકાડો પોટેશિયમનો સારો સ્ત્રોત છે. આ ખનિજ તમારી નર્વસ સિસ્ટમમાં ચેતા આવેગને સક્રિય કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. ચેતા આવેગ સ્નાયુ સંકોચન અને ધબકારા નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement

જામફળ: 1 કપ જામફળમાં 688 મિલિગ્રામ પોટેશિયમ હોય છે. તેનાથી ધમનીઓ પહોળી થાય છે અને રક્ત પરિભ્રમણ સુધરે છે. આ ખનિજ તંદુરસ્ત હૃદય માટે પણ જરૂરી છે, કારણ કે તે કોષોની અંદર અને બહાર તેની ગતિને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે અને હૃદયના ધબકારા સંતુલિત રાખે છે.

કિવીઃ 1 કપ કિવિ ફળમાં લગભગ 562 મિલિગ્રામ પોટેશિયમ હોય છે. એટલે કે 100 ગ્રામ દીઠ 312 મિલિગ્રામ પોટેશિયમ. તે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય આ ફળ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને શરીરના કોષો અને સ્નાયુઓને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ મળે છે.

Advertisement

કેળાઃ કેળા ખાવાથી વજન વધે છે. 100 ગ્રામ કેળામાં 358 મિલિગ્રામ પોટેશિયમ હોય છે, જે તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement