હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

શું કરી પત્તા ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે?

08:00 AM Dec 04, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપુર: કરીના છોડના બીજમાં ફ્લેવોનોઈડ્સ અને ફિનોલિક સંયોજનો જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે. આ એન્ટીઑકિસડન્ટો ઓક્સિડેટીવ તણાવ સાથે વ્યવહાર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. જે ઘણીવાર ડાયાબિટીસ અને અન્ય પહેલાની સ્વાસ્થ્ય પરિસ્થિતિઓના વિકાસ સાથે જોડાયેલ હોય છે. ઓક્સિડેટીવ નુકસાન ઘટાડીને, કરીના છોડના બીજ બહેતર એકંદર મેટાબોલિક સ્વાસ્થ્યમાં ફાળો આપી શકે છે.

Advertisement

બળતરા વિરોધી અસરો: દીર્ઘકાલીન બળતરા એ ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકારના વિકાસમાં અન્ય અંતર્ગત પરિબળ છે, જે પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસની ઓળખ છે. કેટલાક અભ્યાસોએ દર્શાવ્યું છે કે કરીના છોડના બીજમાં રહેલા સંયોજનો બળતરા વિરોધી અસર ધરાવે છે. જે બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે જે ઇન્સ્યુલિનના કાર્યમાં વિક્ષેપ પાડે છે અને રક્ત ખાંડની વધઘટમાં ફાળો આપે છે.

ઇન્સ્યુલિન: કેટલાક પ્રાણીઓના અભ્યાસો સૂચવે છે કે કરીના છોડના બીજનો અર્ક ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતાને સુધારી શકે છે. જેના કારણે શરીર વધુ અસરકારક રીતે ઇન્સ્યુલિનનો ઉપયોગ કરી શકે છે. ઇન્સ્યુલિન પ્રતિકાર એ એવી સ્થિતિ છે જ્યાં શરીરના કોષો ઇન્સ્યુલિનને યોગ્ય રીતે પ્રતિસાદ આપતા નથી, જે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં વધારો તરફ દોરી જાય છે.

Advertisement

કરીના છોડના બીજ બ્લડ સુગર કંટ્રોલ માટે જાદુઈ ગોળી નથી. જો કે, જ્યારે સંતુલિત આહારના ભાગ રૂપે સમાવવામાં આવે છે જે ફાઇબર, તંદુરસ્ત ચરબી અને પ્રોસેસ્ડ શર્કરામાં ઓછી હોય છે.

કરીના છોડના બીજ બ્લડ સુગરના લેવલને સીધું કંટ્રોલ કરી શકે છે. તે યાદ રાખવું અગત્યનું છે કે તેમની અસરકારકતાની પુષ્ટિ કરવા માટે વધુ સંશોધનની જરૂર છે.

વિટામિન A, B, C, E, આયર્ન, કેલ્શિયમ અને ફોસ્ફરસ જેવા પોષક તત્વો કરીના પાનમાં મળી આવે છે.

Advertisement
Tags :
blood sugar levelcontrolcurry leaves
Advertisement
Next Article