હોમગુજરાતદેશ-વિદેશરાજનીતિમનોરંજનટેકનોલોજીવેપારપ્રવાસરમત - ગમતરિવોઈહિરોઝ
Advertisement

શું તમને પણ રેડી ટુ ઈટ સ્નેક્સ ખાવાની મજા આવે છે? જાણો આનાથી થતા નુકસાન

08:00 PM Dec 18, 2024 IST | revoi editor
Advertisement

તમામ નાસ્તાના અનાજ, ઓટમીલ મિક્સ, સૂપ મિક્સ અને હેલ્થ ડ્રિંક મિક્સમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ હોય છે જે તેમની કેલરીના 70% કરતા વધારે હોય છે, જે 100 ગ્રામ દીઠ 35 થી 95 ગ્રામ સુધીની હોય છે.

Advertisement

ટેલિગ્રાફ રિપોર્ટ અનુસાર, અભ્યાસ કરાયેલ પીણા મિશ્રણમાં સૌથી વધુ પ્રોટીન સ્તર હતું, જેમાં સરેરાશ 15.8 ગ્રામ પ્રોટીન પ્રતિ 100 ગ્રામ હતું. ઈડલી મિક્સ 100 ગ્રામ દીઠ સરેરાશ 12.2 ગ્રામ પ્રોટીન સાથે બીજા ક્રમે આવ્યું. મકાઈ, બટાકા, સોયા અથવા ઘઉંમાંથી બનાવેલા તૈયાર ખાવા માટે તૈયાર નાસ્તામાં સૌથી વધુ સરેરાશ ચરબીનું પ્રમાણ જોવા મળ્યું હતું.

ચેન્નાઈના તબીબ આર.એમ. અંજનાએ જણાવ્યું હતું કે અમારા તારણો કાર્બોહાઇડ્રેટ ઘટાડવા અને પ્રોટીનનું પ્રમાણ વધારવા માટે આવા અનુકૂળ ખોરાકમાં સુધારો કરવાની ઉદ્યોગની જરૂરિયાતને દર્શાવે છે. જેમણે પીએલઓએસ વન જર્નલમાં પ્રકાશિત થયેલા અભ્યાસનું નેતૃત્વ કર્યું હતું.

Advertisement

જ્યાં સુધી આવું ન થાય ત્યાં સુધી, ગ્રાહકોએ આવા ખોરાકની પસંદગી સાવધાનીથી કરવી જોઈએ - પ્રાધાન્યમાં શક્ય તેટલું પ્રોસેસ્ડ ફૂડ ટાળવું.

ચેન્નાઈમાં મદ્રાસ ડાયાબિટીસ રિસર્ચ ફાઉન્ડેશન ખાતે અંજના અને તેના સાથીદારો દ્વારા સંશોધન માટે છ વિવિધ ખાદ્ય વર્ગોમાંથી 432 નમૂનાઓ પસંદ કરવામાં આવ્યા હતા: ઈડલી મિક્સ, બ્રેકફાસ્ટ સિરિયલ્સ, પોર્રિજ મિક્સ, સૂપ મિક્સ, હેલ્થ બેવરેજ મિક્સ અને એક્સટ્રુડેડ સ્નેક્સ. વૈજ્ઞાનિકોના મતે, કેટલાક માલ કે જે તેમના પેકેજિંગ પર પ્રોટીન અથવા ફાઈબર જેવા ચોક્કસ પોષક તત્વોના ઉચ્ચ સ્તરનો દાવો કરે છે. તેઓ દેશની સર્વોચ્ચ ખાદ્ય નિયમનકારી સંસ્થા ફૂડ સેફ્ટી સ્ટાન્ડર્ડ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (FSSAI) દ્વારા નિર્ધારિત ઘટક ધોરણોનું પાલન કરતા નથી.

મોટાભાગની ખાદ્ય વસ્તુઓને પાણીમાં ઉકાળવી જરૂરી છે. એટલા માટે આવી પેક કરેલી ખાદ્ય વસ્તુઓને હંમેશા પાણીમાં ઉકાળો.

Advertisement
Tags :
eatlossready to eat snacks
Advertisement
Next Article