For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

માછલી અથવા સી ફૂડ ખાય છે તેમને હાર્ટ એટેકનું જોખમ ઓછું હોય છે? સત્ય જાણો

07:00 AM Oct 28, 2024 IST | revoi editor
માછલી અથવા સી ફૂડ ખાય છે તેમને હાર્ટ એટેકનું જોખમ ઓછું હોય છે  સત્ય જાણો
Advertisement

જો તમે તમારા હૃદયના સ્વાસ્થ્ય વિશે ચિંતિત છો. તેથી અઠવાડિયામાં ઓછામાં ઓછા બે વખત માછલી ખાવાથી હૃદયરોગનું જોખમ ઘટાડી શકાય છે.

Advertisement

અમેરિકન હાર્ટ એસોસિએશન અઠવાડિયામાં ઓછામાં ઓછા બે વાર તંદુરસ્ત ચરબીયુક્ત માછલી ખાવાની ભલામણ કરે છે. બધી માછલીઓ પ્રોટીન, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સનો સારો સ્ત્રોત છે. પરંતુ ચરબીથી ભરપૂર માછલીમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે. માછલીમાં હાજર ઓમેગા-3 અને અન્ય પોષક તત્વો હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુધારી શકે છે. તેઓ હૃદય રોગથી મૃત્યુનું જોખમ પણ ઘટાડી શકે છે.

માછલીના સેવન અને હૃદયરોગથી થતા મૃત્યુદર વચ્ચે ખાસ સંબંધ છે. ખાસ કરીને હાર્ટ એટેકની શક્યતાઓ ઘટવા લાગે છે. ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ એ એક પ્રકારનું અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ છે. આનાથી શરીરમાં બળતરા ઓછી થઈ શકે છે. શરીરમાં બળતરા રક્તવાહિનીઓને નુકસાન પહોંચાડે છે. રક્ત વાહિનીઓને નુકસાન હૃદય રોગ અને સ્ટ્રોક તરફ દોરી શકે છે.

Advertisement

અઠવાડિયામાં ઓછામાં ઓછા બે વાર માછલી ખાવાનો પ્રયાસ કરો. ખાસ કરીને એવી માછલીઓ જે ઓમેગા-3 ફેટી એસિડથી ભરપૂર હોય છે. આમ કરવાથી હૃદય રોગ થઈ શકે છે. ખાસ કરીને અચાનક હાર્ટ એટેકથી મૃત્યુનું જોખમ ઓછું થાય છે. ઘણા પ્રકારના સીફૂડમાં ઓછી માત્રામાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે. ચરબીયુક્ત માછલીમાં સૌથી વધુ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે અને તે હૃદય માટે સૌથી વધુ ફાયદાકારક છે.

જો તમે પારાથી ભરપૂર માછલીઓ વધારે ખાઓ છો, તો તમારા શરીરમાં ઝેર એકઠા થઈ શકે છે. તે અસંભવિત છે કે પારો મોટાભાગના પુખ્ત વયના લોકો માટે સ્વાસ્થ્યની ચિંતાઓનું કારણ બને છે. પરંતુ અજાત બાળકો અને નાના બાળકોના મગજ અને ચેતાતંત્રના વિકાસ માટે પારો ખૂબ જ હાનિકારક છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement