For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

કોથમરીની ચટણીનો સ્વાદ કડવો નહીં લાગે, આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો

07:00 AM Dec 25, 2024 IST | revoi editor
કોથમરીની ચટણીનો સ્વાદ કડવો નહીં લાગે  આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો
Advertisement

કોથમરીની ચટણી એ ભારતીય ભોજનનું ગૌરવ છે. તે માત્ર સ્વાદમાં જ ઉત્તમ નથી પરંતુ દરેક થાળીનો રંગ પણ વધારે છે. કેટલીકવાર તેને બનાવતી વખતે, તેનો સ્વાદ કડવો બની જાય છે, જે તેના આનંદને ઘટાડે છે. જો તમે પણ ઈચ્છો છો કે તમારી કોથમરીની ચટણી હંમેશા સ્વાદિષ્ટ અને કડવાશથી મુક્ત રહે, તો કેટલીક ખાસ વાતોનું ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે.

Advertisement

• તાજી કોથમરી પસંદ કરો
ચટણી બનાવવા માટે હંમેશા તાજી અને લીલી કોથમરી પસંદ કરો. સૂકા અથવા પીળા પાંદડાઓનો ઉપયોગ કડવાશમાં પરિણમી શકે છે. કોથમરી ખરીદતી વખતે તેની સુગંધ અને રંગ પર ધ્યાન આપો.

• દાંડીને યોગ્ય રીતે વાપરો
ધાણાની દાંડીનો ઉપયોગ કરવાથી ચટણીનો સ્વાદ વધે છે, પરંતુ આખી દાંડી ઉમેરવાથી કડવાશ આવી શકે છે.ચટણીમાં દાંડીના ઉપરના ભાગનો જ ઉપયોગ કરો. જાડા અને સખત દાંડી દૂર કરો.

Advertisement

• લીંબુનો રસ ઉમેરો
લીંબુનો રસ ચટણીમાં તાજગી લાવે છે અને કડવાશ ઘટાડે છે. ચટણીને પીસી લીધા પછી તેમાં 1-2 ચમચી લીંબુનો રસ નાખો. તમે લીંબુને બદલે આમલીનું પાણી પણ ઉમેરી શકો છો.

• મરચાં અને મસાલાનું યોગ્ય સંતુલન મેળવો
કોથમરીની ચટણીમાં લીલા મરચાં, આદુ અને લસણનો યોગ્ય પ્રમાણમાં ઉપયોગ કરો. વધુ પડતા મસાલા ઉમેરવાથી ચટણીનો સ્વાદ બગડી શકે છે. તમે સ્વાદ અનુસાર રોક મીઠું અથવા કાળું મીઠું પણ ઉમેરી શકો છો.

• પાણીનો કાળજીપૂર્વક ઉપયોગ કરો
ચટણીને પીસતી વખતે જરૂર કરતાં વધુ પાણી ન નાખો. વધુ પડતું પાણી ઉમેરવાથી ચટણી પાતળી અને સૌમ્ય બની શકે છે. યોગ્ય સુસંગતતા મેળવવા માટે થોડી માત્રામાં પાણીનો ઉપયોગ કરો.

• દહીં અથવા મગફળીનો ઉપયોગ કરો
ચટણીને જાડી અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે દહીં અથવા મગફળીનો ઉપયોગ કરી શકો છો. દહીં ચટણીમાં ખાસ ક્રીમી ટેક્સચર લાવે છે. મગફળી ચટણીનો સ્વાદ વધારે છે અને તે લાંબા સમય સુધી તાજી રહે છે.

• ગ્રાઇન્ડીંગની યોગ્ય પદ્ધતિ અપનાવો
ચટણીને હંમેશા મોર્ટાર પર અથવા ધીમી ગતિના મિક્સર ગ્રાઇન્ડરમાં ગ્રાઇન્ડ કરો. ધારદાર ગ્રાઇન્ડરનો ઉપયોગ કરવાથી ચટણીનો રંગ બદલાઈ શકે છે અને સ્વાદ પણ કડવો થઈ શકે છે.

કોથમરીની ચટણીનો સ્વાદ ત્યારે જ યોગ્ય રહેશે જ્યારે તમે તેની દરેક સામગ્રીનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરશો. ઉપર જણાવેલી ટિપ્સ અપનાવીને તમે તમારી ચટણીને સ્વાદિષ્ટ તો બનાવી શકો છો પરંતુ કડવાશની સમસ્યાથી પણ બચી શકો છો. તો આગલી વખતે ચટણી બનાવતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો અને તમારા ભોજનનો સ્વાદ વધારશો.

Advertisement
Tags :
Advertisement