For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

દૂધ અને દહીંની સરખામણીએ પનીરમાં હોય છે વધારે પ્રોટીન

07:00 PM Nov 18, 2024 IST | revoi editor
દૂધ અને દહીંની સરખામણીએ પનીરમાં હોય છે વધારે પ્રોટીન
Advertisement

કોટેજ પનીર ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. કેટલાક લોકો તેના સ્વાદ અને બનાવટને કારણે તેને ખાવાનું ટાળે છે. જ્યારે ઘણા લોકો તેને પોતાના નાસ્તાનો ભાગ બનાવે છે. પનીરમાં દૂધ કે દહી કરતાં વધુ પ્રોટીન હોય છે. દૂધ અને દહીંની સરખામણીમાં પનીરમાં સામાન્ય રીતે સર્વિંગ દીઠ સૌથી વધુ પ્રોટીન હોય છે.

Advertisement

• આ વસ્તુઓમાં સૌથી વધુ પ્રોટીન હોય છે
ઓછી ચરબીવાળા ગ્રીક દહીં અને નિયમિત કોટેજ પનીરના અનુમાનના અનુસાર પ્રતિ કપ પ્રતિ સર્વિંગમાં તેમના મુખ્ય પોષક તત્વો માટેના યુએસ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ એગ્રીકલ્ચરના અંદાજો અહીં છે. પ્રોટીન: કોટેજ ચીઝઃ 25 ગ્રામ, ગ્રીક દહીં: 24.4 ગ્રામ. પનીરમાં દૂધ કે દહી કરતાં વધુ પ્રોટીન હોય છે. 1.5 ઔંસ સર્વિંગમાં 10 ગ્રામ પ્રોટીન હોય છે, જેમાં 1.5 ઔંસ સર્વિંગમાં 9.6 ગ્રામ પ્રોટીન હોય છે.

કેટલાક લોકો માટે, દૂધ કરતાં ચીઝ વધુ સારી રીતે પસંદ કરે છે. કારણ કે તેમાં લેક્ટોઝ ઓછું હોય છે. જે એક પ્રકારની ખાંડ છે જે સરળતાથી પચી શકાતી નથી. જો લોકોમાં એન્ઝાઇમનો અભાવ હોય જે તેને તોડી નાખે છે. વપરાયેલ દૂધના પ્રકાર અને ઉત્પાદન પ્રક્રિયા જેવા પરિબળોને આધારે દહીંમાં પ્રોટીનનું પ્રમાણ બદલાઈ શકે છે. સરેરાશ, દહીંમાં સામાન્ય રીતે 100 ગ્રામ દીઠ 3-4 ગ્રામ પ્રોટીન હોય છે. તેથી, 1 કિલોગ્રામ (1000 ગ્રામ) દહીંમાં, તમને લગભગ 30-40 ગ્રામ પ્રોટીન મળશે.

Advertisement

Advertisement
Tags :
Advertisement