ગાજર અને બીટનું સૂપ આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક
આજના બદલાતા સમયમાં, આંખોની સંભાળ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ બની ગઈ છે. કમ્પ્યુટર, મોબાઇલ અને અન્ય ઇલેક્ટ્રોનિક ઉપકરણોના લાંબા સમય સુધી ઉપયોગને કારણે, આંખો પર દબાણ વધે છે. તેથી, આંખોની સંભાળ માટે કેટલાક કુદરતી ઉપાયો અપનાવવાથી ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ગાજર અને બીટનો સૂપ તમારી દૃષ્ટિ સુધારવા અને તેમના સ્વાસ્થ્યને જાળવવા માટે એક ઉત્તમ રીત છે.
ગાજર અને બીટ બંને પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે અને તેમનું મિશ્રણ તમારી આંખો માટે અત્યંત ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. ગાજરમાં વિટામિન એ અને બીટા-કેરોટીન જોવા મળે છે, જે આંખોની રોશની સુધારે છે. બીટમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ અને વિટામિન સી હોય છે જે આંખોનું રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે. બંને મળીને આંખના સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરે છે.
• સામગ્રી
૨ મધ્યમ કદના ગાજર
૧ મધ્યમ કદનું બીટ
૧ નાની ડુંગળી (વૈકલ્પિક)
૧/૨ ચમચી આદુ (વૈકલ્પિક)
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું અને મરી
૧ ચમચી લીંબુનો રસ
૧ કપ પાણી (સૂપ માટે)
• બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ, ગાજર અને બીટને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેની છાલ કાઢી લો. પછી ગાજર અને બીટરૂટના નાના ટુકડા કરી લો. એક કડાઈમાં થોડું તેલ ગરમ કરો, તેમાં ડુંગળી અને આદુ ઉમેરો અને તેને હળવા હાથે સાંતળો. હવે ગાજર અને બીટરૂટના ટુકડાને પેનમાં નાખો અને થોડા શેકો. પછી તેમાં 1 કપ પાણી ઉમેરો, તેને ઢાંકી દો અને 10-15 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો. જ્યારે સારી રીતે ઉકળી જાય, ત્યારે તેને બ્લેન્ડરમાં નાખો અને બારીક પ્યુરી બનાવો. પ્યુરીને પેનમાં પાછી લાવો, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું અને મરી ઉમેરો અને 5 મિનિટ સુધી રાંધો. છેલ્લે, લીંબુનો રસ ઉમેરો અને સૂપને સારી રીતે મિક્સ કરો.