For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

દહીં રાયતામાં આ વસ્તુઓ ઉમેરશો તો ધ્યાન રાખો, તમારી તબિયત બગડી શકે છે

07:00 PM Nov 05, 2024 IST | revoi editor
દહીં રાયતામાં આ વસ્તુઓ ઉમેરશો તો ધ્યાન રાખો  તમારી તબિયત બગડી શકે છે
Advertisement

બિરયાની સાથે મસાલેદાર દહીં રાયતા સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી. તેનાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. આ બાવલ સિંડ્રોમ (IBS), બળતરા આંતરડા રોગ (IBD), અથવા એસિડ રિફ્લક્સનું કારણ બની શકે છે, કારણ કે આ વ્યક્તિઓ મસાલેદાર ખોરાક સાથે દહીંને સારી રીતે સહન કરતી નથી.

Advertisement

બૂંદી રાયતા: બૂંદી રાયતા એક લોકપ્રિય સાઇડ ડિશ છે, પરંતુ એ નોંધવું યોગ્ય છે કે બૂંદી ડીપ-ફ્રાય છે. જેમાં ચરબી અને કેલરી મળી આવે છે આયુર્વેદના સિદ્ધાંતો અનુસાર દહીં ખાટા અને ભારે ગણાય છે.જ્યારે તળેલા ખોરાકને ભારે અને પચવામાં મુશ્કેલ ગણવામાં આવે છે. જ્યારે એકસાથે ભળી જાય છે, ત્યારે તેઓ પાચન પ્રક્રિયાને અવરોધે છે.

કાકડી રાયતા: કાકડી રાયતા સામાન્ય રીતે તાજગી આપતી, હાઇડ્રેટિંગ સાઇડ ડિશ તરીકે જોવામાં આવે છે, પરંતુ તેના સ્વાસ્થ્ય લાભો વિશે ચર્ચા થાય છે. આયુર્વેદ સૂચવે છે કે કાકડી અને દહીં મળીને લાળનું કારણ બની શકે છે અને પાચનમાં વિક્ષેપ પાડે છે.જે સંભવિત રૂપે સાઇનસ ભીડ તરફ દોરી શકે છે. જો કે, આધુનિક પોષણ આ દાવાને સમર્થન આપતું નથી અને સામાન્ય રીતે કાકડી રાયતાને તંદુરસ્ત વિકલ્પ માને છે. કારણ કે તે હાઇડ્રેશન, ફાઇબર અને પ્રોબાયોટીક્સ પ્રદાન કરે છે.

Advertisement

દહીં સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, પરંતુ જો તમે તેને મસાલેદાર ખોરાક સાથે ખાશો તો તે પાચનમાં સમસ્યા પેદા કરી શકે છે.
મસાલેદાર દહીં રાયતા ન ખાઓ કારણ કે તે ગળા અને પાચન માટે ખૂબ જ ખતરનાક છે.

દહીં તમને હાઇડ્રેટેડ રાખવામાં મદદ કરે છે. જો તમે તેને ખોરાક સાથે ખાઓ છો, તો તે તમારા પેટને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement