For the best experience, open
https://m.revoi.in
on your mobile browser.
Advertisement

આમળાની ચા આરોગ્ય માટે ખુબ ફાયદાકારક, જાણો તેના ફાયદા

09:00 PM Dec 21, 2024 IST | revoi editor
આમળાની ચા આરોગ્ય માટે ખુબ ફાયદાકારક  જાણો તેના ફાયદા
Advertisement

કોરોના મહામારી બાદ લોકો પોતાના આરોગ્યને લઈને વધારે જાગૃત બન્યાં છે એટલું જ નહીં લોકો પોતાનું વધેલુ શરીર ઉતારવા માટે નિયમિત કસરત કરવાની સાથે ભોજન ઉપર વિશેષ ધ્યાન આપે છે. ત્યારે આમળાની ચા પણ વધુ ફાયદાકારક છે. તેનાથી પેટનું સ્વાસ્થ્ય સુધરે છે અને વજન પણ ઝડપથી ઘટાડી શકાય છે. આમળા એક ખૂબ જ શક્તિશાળી ફળ છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન, મિનરલ્સ અને પોષક તત્વો હોય છે.

Advertisement

આમળામાં હાજર એન્ટીઑકિસડન્ટો ખૂબ જ શક્તિશાળી છે, જે ત્વચા, આંખો અને વાળ માટે ફાયદાકારક છે (આમલા ફાયદા). તેઓ શરીરમાં જામેલી ગંદકીને પણ દૂર કરે છે. આમળામાં ફાઈબર પણ જોવા મળે છે, જે પાચનતંત્રને સુધારીને પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આમળા ખાવાથી લાંબા સમય સુધી ભૂખ નથી લાગતી અને વજન નિયંત્રણમાં રહે છે. આમળાની ચા પણ વધુ ફાયદાકારક છે. તેનાથી પેટનું સ્વાસ્થ્ય સુધરે છે અને વજન પણ ઝડપથી ઘટાડી શકાય છે.

વજન ઘટાડવું: આમળાની ચા પાચનતંત્રને સુધારે છે અને તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગવાથી બચાવે છે, જે વધુ પડતું ખાવાનું અને વજન વધવાથી બચવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય આમળા ચયાપચયને વેગ આપે છે અને શરીરમાં જામેલી ચરબી ઘટાડે છે. તેમાં જોવા મળતું ડાયેટરી ફાઈબર વજન નિયંત્રણમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે.

Advertisement

બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરો: આમળાની ચામાં એન્ટી ડાયાબિટીક ગુણ હોય છે. આને પીવાથી બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. આવી સ્થિતિમાં આ ચા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આમળામાં હાજર વિટામિન C, A, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને ફાઇબર સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

આમળાની ચા પીવાના અન્ય ફાયદાઃ રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થશે, લીવર સ્વસ્થ બનશે, પાચનતંત્ર મજબૂત થશે, હૃદયની તંદુરસ્તી સુધરશે, વાળ ખરતા અટકશે, આંખોની રોશની વધશે, ત્વચા ચમકદાર બનશે, કિડનીની તંદુરસ્તી સુધરશે, કેન્સરનું જોખમ ઘટાડી શકાય છે તે સારું રહેશે

આમળાની ચા બનાવવાની રીતઃ 1. એક તપેલી લો અને તેમાં બે કપ પાણી ઉમેરો. 2. હવે તેને ગેસ પર ઉકળવા મૂકો. 3. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં તુલસીના પાન, આદુ અને આમળાનો પાઉડર નાખો. 4. તેને ઓછામાં ઓછી બે મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર થવા દો. 5. હવે તેને સારી રીતે ગાળી લો અને પી લો. 6. જો તમે ઈચ્છો તો તમે સ્વાદ અનુસાર કાળા મરી અને મધ પણ ઉમેરી શકો છો.

Advertisement
Tags :
Advertisement